Lần đầu tiên lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Năm, ngày 21/4/2016 - 17:52

(PLO)- “Lễ hội hoa anh đào sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai vào ngày 23 và 24-4”.

Thông tin được UBND tỉnh Đồng Nai cho biết hôm 21-4. Theo đó, đây là lần đầu tiên người dân Đồng Nai được chiêm ngưỡng hoa anh đào đến từ vùng Hokaido (Nhật Bản) với 70 cây cùng 5.000 cành.

Hiện hoa anh đào được các nghệ nhân Nhật Bản và Việt Nam chăm sóc, bảo quản bằng công nghệ hiện đại nhất thế giới, đảm bảo hoa vẫn tươi trong thời tiết nắng nóng.


Buổi họp báo công bố lễ hội hoa anh đào sẽ được tổ chức tại Đồng Nai.

Sau lễ hội, toàn bộ số cây và hoa anh đào trên sẽ được tặng lại cho Đồng Nai và được trồng tại Văn miếu Trấn Biên, Khu du lịch Bửu Long.

Dịp này, ngài Iijima Isao (cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản Abe) dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến Việt Nam. Có 46 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản hoạt động trong các vấn đề vận tải, xây dựng, tái chế, chế tạo, chứng khoán, truyền hình, thuốc, thực phẩm chức năng,… đang muốn hợp tác với các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, sự kiện đặc biệt trên được tổ chức với mục đích để người dân và các nhà đầu tư tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của Nhật Bản nhằm góp phần tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Ngoài ra đây cũng là cơ hội để Đồng Nai thu hút đầu tư, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao với Nhật Bản.

TIẾN DŨNG

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục