Lần đầu tiên kẹt xe hàng giờ trên đại lộ Phạm Văn Đồng

Thời sự

Lần đầu tiên kẹt xe hàng giờ trên đại lộ Phạm Văn Đồng

(PLO)- Sáng nay (20-4), xe cộ đã kẹt cứng nhiều giờ liền trên đường Phạm Văn Đồng, dòng xe ùn tắc từ cầu Bình Triệu đến gần công viên Gia Định (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bản tin liên quan

Khoảng 8 giờ, xe cộ bắt đầu ùn ứ ở khu vực gần cầu Bình Triệu. Sau đó, dòng xe dồn về đường Phạm Văn Đồng ngày càng nhiều và gây ra cảnh chen lấn, kẹt cứng nối dài hàng cây số. Vụ kẹt xe đúng vào lúc nhiều người đi làm nên tình trạng ngày càng tồi tệ. Nhiều người không đủ kiên nhẫn đã cho xe máy chạy băng trên lề đường. Nhiều phụ nữ tỏ vẻ mệt mỏi, lịm trong khói bụi xe máy.

Đến hơn 9 giờ, lực lượng CSGT mới điều tiết được lượng xe cộ di chuyển theo đúng làn đường. Gần 9 giờ 30 phút, lượng xe cộ đã thông thoáng. Tuy nhiên các phương tiện vẫn di chuyển rất khó khăn khu vực gần vòng xoay Nguyễn Thái Sơn và trên đường Hoàng Minh Giám (qua công viên Gia Định).

Nhiều người dân ở đây cho biết, tầm 7 đến 8 giờ sáng, ngày nào vòng xoay Nguyễn Thái Sơn cũng bị ùn ứ xe. “Sáng nay thì không hiểu vì sao xe cộ lại bị kẹt cứng như vậy” - anh Lâm chạy xe ôm gần đây cho hay.

Đây là lần đầu tiên con đường được mệnh danh thoáng và đẹp nhất nội đô Sài Gòn chịu cảnh kẹt xe lâu như vậy.

Trước đó, tối 18-4 cũng trên đoạn đường này (tại ngã tư Phan Văn Trị giao với Phạm Văn Đồng) cũng đã xảy ra cảnh ùn tắc xe gần một giờ đồng hồ (từ 18 giờ đến 19 giờ). Nguyên nhân vụ ùn xe tối 18-4 là do nhiều phương tiện bị dồn lại trước các nhà hàng tiệc cưới trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp), khiến xe cộ trên đường Phạm Văn Đồng bị tắc nghẽn.

Một số hình ảnh kẹt xe trên đại lộ Phạm Văn Đồng sáng 20-4:
PHƯỚC TĨNH – LÊ KHÁNH

BÌNH LUẬN

Mai Văn Tòng

Khu vực ngã sáu Gò Vấp ( luồng xe giờ cao điểm hướng từ Nguyễn Kiệm vào Nguyễn Thái Sơn )không giải quyết nút cổ chai tại góc Ng T Sơn với Ph Văn Đồng thì chắc chắn góp phần hiện tượng kẹt xe trên và các điểm phụ cận của Gò vấp . Tại sao Sở GTCC không xem xét và giải quyết thực tế này , mặc dù có nhiều ý kiến phản ảnh của người dân.

việt

với quan điểm làm đường to để không bị kẹt xe là quan điểm lỗi thời, các giải pháp thông minh không được áp dụng, thì đâu đâu cũng sẽ kẹt xe.

Năm Gò Vấp

Nếu Gò vấp không giải quyết nút cổ chai Phan văn Trị đoạn Chùa Hang và nhanh chóng mở rộng và kéo dài đường Dương Quảng Hàm thì chắc chắn hiện tượng kẹt xe trên và các điểm khác của Gò vấp và lân cận còn đà dài...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM