Làm rõ mục đích nhập cảnh trái phép của người Trung Quốc

TẤN VIỆT – THANH NHẬT
TẤN VIỆT – THANH NHẬT
Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 19:41

(PLO)- Công an Quảng Nam đang tích cực điều tra, làm rõ thông tin và mục đích nhập cảnh trái phép của nhóm người Trung Quốc.

Ngày 22-7, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ thông tin, mục đích nhập cảnh trái phép của 21 người Trung Quốc đã lưu trú tại tỉnh này.


Nhóm 21 người Trung Quốc được xác định nhập cảnh vào Quảng Nam bất hợp pháp. Ảnh: CTV

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, qua điều tra ban đầu, công an xác định nhóm người này nhập cảnh bằng đường bộ. Trong đó, 17 người không có giấy tờ.

Tuy nhiên, việc khai thác gặp khó khăn do nhóm người này có dấu hiệu che giấu thông tin hoặc không nói chuẩn tiếng phổ thông.

“Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với ngành chức năng, Sở Ngoại vụ để làm rõ vấn đề này” - Thiếu tướng Dũng cho hay.

Đối với trách nhiệm của cơ sở lưu trú, Thiếu tướng Dũng cho biết sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

“Cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định thì cơ quan điều tra sẽ củng cố hồ sơ để xử lý. Nếu vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo quy định pháp luật” - Thiếu tướng Dũng nói.

Thiếu tướng Dũng cũng cho hay 21 người nhập cảnh trái phép tại Quảng Nam không liên quan đến đường dây đưa người nhập cảnh trái phép mà Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện, khởi tố.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cho hay nhóm người Trung Quốc lưu trú tại khách sạn ở địa phương nhập cảnh qua đường tiểu ngạch vào 14-7. Đến sáng 18-7, nhóm người này đến đăng ký lưu trú tại khách sạn, chiều cùng ngày thì bị phát hiện đưa về khu cách ly.

“Hiện nay phường đã lập biên bản đối với khách sạn về hành vi lưu trú nhưng không khai báo. Nguyên nhân tôi được biết là do nhân viên khách sạn chưa khai báo kịp thời” - ông Tuấn nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cho hay đang chờ kết luận của công an tỉnh để có phương án xử lý đối với cơ sở lưu trú.

Chiều 22-7, chúng tôi đã liên hệ với ông T. (chủ cơ sở lưu trú ở phường Điện Dương) để tìm hiểu thêm vụ việc. Tuy nhiên ông T. nói đang bị bệnh và cho hay sẽ thông tin sau.

TẤN VIỆT – THANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục