Làm đường chui cầu để dân tái định cư ‘né’ container

Thứ Năm, ngày 25/9/2014 - 05:55

(PL)- Đó là kiến nghị của UBND quận 2, TP.HCM vừa được Khu Quản lý Giao thông đô thị số 2 (Khu 2) đề nghị Sở GTVT cho ý kiến.

 

Theo Khu 2, hiện người dân khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (thuộc dự án tái định cưkhu dân cư 143 ha) muốn ra ngoài khá khó khăn do dòng xe container, xe tải nặng (ra vào cảng Cát Lái và đi qua cầu Phú Mỹ) thường xuyên ùn ứ tại khu vực cầu Mỹ Thủy. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Khu 2 đề xuất xây đường dưới dạ cầu Mỹ Thủy 1, Mỹ Thủy 3 cho xe máy, xe ô tô đến chín chỗ lưu thông với kinh phí dự kiến gần 15 tỉ đồng.

Sở GTVT cũng vừa kiến nghị UBND TP tiếp tục bố trí vốn để sớm tiếp tục xây cầu Rạch Cát, quận 8. Cây cầu này đã được ghi vốn lập dự án vào đầu năm 2010 nhưng đến năm 2011 phải tạm dừng theo Nghị quyết 11/2011 của Chính phủ và đến nay vẫn chưa được bố trí vốn để tiếp tục thực hiện. Do không có cầu, người dân các phường 15 và 16, quận 8 phải đi vòng xuống hướng cầu Chà Và xa hơn 7-8 km.

M.PHONG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục