Lái xe không bị buộc mang theo giấy phép kinh doanh

Thứ Tư, ngày 18/5/2011 - 00:14

(PL)- Ngày 17-5, ông Đinh Nam Dinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, kiến nghị Thanh tra Bộ GTVT có ý kiến để Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai dừng ngay việc xử phạt lái xe của các đơn vị vận tải ở TP.HCM về hành vi không có giấy phép kinh doanh vận tải khi đi qua tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT phải hủy bỏ ngay quyết định xử phạt và biên bản xử phạt hành chính vì các quyết định, biên bản này trái luật.

Trước đó, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai lập biên bản vi phạm về hành vi không có giấy phép kinh doanh vận tải đối với hai tài xế của hai công ty có trụ sở ở TP.HCM khi họ đi qua huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Theo ông Dinh, theo Điều 17 Nghị định 91/2009, khi lái xe, ngoài các giấy tờ như giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, sổ kiểm định..., tài xế không có nghĩa vụ phải mang theo giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Điệp, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai, cho biết khi hoạt động, nếu các tài xế không mang đủ những giấy tờ cần thiết theo quy định thì sẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt. Nhưng đối với những giấy tờ mà quy định không buộc mang theo thì không thể lập biên bản, ra quyết định xử phạt. “Trường hợp này, khi nhận được văn bản của Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, tôi sẽ cho kiểm tra, yêu cầu xử lý đúng quy định” - ông nói.

M.PHONG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục