Lại thêm một nghi can treo cổ chết bất thường trong nhà tạm giữ

Thời sự

Lại thêm một nghi can treo cổ chết bất thường trong nhà tạm giữ

(PLO) – Ngày 15-4, người nhà đã đưa thi thể nghi can Đỗ Văn Bình (ngụ xã Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam) về quê khâm liệm, an táng.

Bản tin liên quan

Trước đó, vào chiều ngày 14-4, Bình được phát hiện trong tư thế chết treo cổ trong phòng tạm giữ, vùng lưng và đùi có nhiều vết thâm tím.

Theo ông Đỗ Văn Sáu, bác ruột của Bình, vào ngày 10-4, gia đình đưa Bình đến công an huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) để trình diện do liên quan đến một vụ án “bắt giữ người trái pháp luật”.


Thi thể nghi can Bình được đưa về nhà mai táng trong ngày 15-4 

Sau đó, Bình bị bắt tạm giam để điều tra theo quy định. “Chiều ngày 14-4, Công an huyện Hòa Vang mời tôi ra trụ sở và thông báo ‘Bình đã thắt cổ chết trong nhà tạm giữ’. Qua kiểm tra cơ thể cháu, phát hiện mười đầu ngón tay bị tụ máu, vùng lưng và đùi bị bầm tím. Hiện cơ quan pháp y vẫn chưa gửi kết luận về cái chết của Bình về cho gia đình”.

Theo Công an TP.Đà Nẵng, Bình chết là do treo cổ tự vẫn, còn không có chuyện công an bức cung hay nhục hình. Những vết bầm tìm trên cơ thể nghi can này là do “hoen ố tử thi”. Được biết, Bình từng có một tiền sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

LỆ THỦY

BÌNH LUẬN

CÔNG LÝ Ở ĐÂU

Trại tạm giam Hòa Vang đầy đủ những màn chướng tai gai mắt, Quản giáo trại giam, ông Doanh chuyên gia moi móc tiền của người nhà phạm nhân, người nào chung chi tốt thì được cưng như tiên trong trại này, thêm mấy thằng lính con con ăn theo nữa, cái gì bán gói thuốc cho phạm giá 50k, mượn điện thoại gọi về cho người dân giá 50k. Trong trại có tiền là sai tụi chúng nó nữa đêm đi mua phở, đi mua chè hay trứng vịt lộn cho ăn, anh Toàn ( một đại gia buôn đất- từng được chạy cho về đây giam giữ vì cái vụ 3 chiếc xe khách lật nhào trên đường tránh nam hải vân) là một ví dụ điển hình, Anh ở tù mà được coi như chúa chỏm, tối nào vk cũng vào ngủ chung. Còn hình sự, giao cho Việt quoắn hay Thành hay Tùng đi cung phạm thì như là giết con người ta, sao cơ quan chức năng cứ mãi bưng bê nội bộ như thế, điều tra có khó gì đâu, vô trại tách đám phạm nhân còn ở đây ra trại khác, bí mật hỏi họ, ký giấy đảm bảo với họ, họ kể cho nghe, một số người nêu trên chỉ là một góc thôi, về độ ác ôn, nhớp nhúa, thú tính thì còn nhiều tên khác nữa, yêu cầu nhà chức trách vào cuộc, đừng có đọc mấy cái bài báo của ông An Dương, ông này trùm nhận tiền hối lộ để đăng tin che tên che hình cho phạm.

Duong Trieu Vy

Hình như nơi công an tạm giam đều có treo dây cho phạm nhân that cổ ?yêu cầu điều tra tận tình .

Duong Trieu Vy

Hình như nơi công an tạm giam đều có treo dây cho phạm nhân that cổ ?yêu cầu điều tra tận tình .

Crystal

Dạo này làm gì thì làm đừng để bắt vào đồn.

nguyen van thoi nat

neu ma doi tuong co y dinh tu tu thi ra trinh dien lam gi?con nit cung k the tin la tu sat chang le treo co tren cua so ma tu tu ah.

phạm văn tháp

Những người thấp cổ bé họng thì dễ bị oan uổng .

Single Firefly

Đã có không ít người tự tử chết trong trại tạm giam, tạm giữ! Bộ hết chỗ tự tử rồi sao? Đề nghị các blouse trắng hãy làm việc khách quan, vô tư!

le duc toanh

Sao dạo này trong đồn công an có nhiều chỗ để treo cổ thế,

bandoc

Pháp y gì nữa, đâu có ai khùng mà vô phòng tạm giữ tự tử nhiều như vậy. Nực cười thiệt, hầu như tháng nào cũng có vài người tự tử tại đồn tạm giữ. Chẳng lẻ đồn tạm giữ linh thiêng đến độ khiến người ta ăn năn hối hận rồi tự tử trong đó. Cái cần nhất là khởi tố vụ án ngay. Chỉ có kẻ ngu dốt, đần độn mới tin là người ta tự tử tại đồn tạm giữ.

Phùng Thanh Sơn

Chết trước khi treo cổ hay chết do treo cổ khám nghiệm tử thi thì biết liền!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM