Lại phát hiện phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk

TRƯỜNG HẢI
TRƯỜNG HẢI
Thứ Sáu, ngày 7/2/2020 - 11:18

(PLO)- Cơ quan chức năng đang điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án phá rừng xảy ra tại lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả quản lý.

Sáng 7-2, đại diện Công an huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ phá rừng vừa phát hiện trên địa bàn.


Rừng tại Đắk Lắk tiếp tục bị tàn phá.

Theo báo cáo của Công an huyện Ea H’leo, tại tiểu khu 18 và tiểu khu 22 thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả quản lý, nhiều diện tích rừng đã bị lâm tặc đốn hạ.


Nhiều cây gỗ có đường kính lớn được cưa hạ chưa kịp đem ra khỏi rừng.

Cụ thể, tại tiểu khu 18, nhiều cây gỗ lớn có đường kính 40-60 cm, dài 4-5 m đã bị cưa hạ, nằm ngổn ngang trong rừng.

Nhiều cây gỗ lớn có dấu hiệu mới cưa chặt chưa được vận chuyển ra khỏi rừng. Thống kê cho thấy diện tích rừng bị tàn phá là hơn 4 ha.


Nhiều gốc cây có dấu cưa mới trong rừng được phát hiện.

Còn tại tiểu khu 22, nhiều cây gỗ lớn cũng bị đốn hạ vứt ngổn ngang, diện tích bị phá gần 2,5 ha.

Cũng theo vị đại diện, trước tết Nguyên đán 2020, tình trạng phá trừng trên địa bàn huyện có diễn ra nhưng chỉ ở quy mô nhỏ lẻ.

Tuy nhiên, lâm tặc đã lợi dụng những ngày nghỉ tết để vào tàn phá rừng, khai thác gỗ với quy mô lớn.


Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án phá rừng.

Công an huyện đang củng cố, hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, đồng thời tổ chức truy bắt nhóm người phá rừng để xử lý theo quy định pháp luật.

TRƯỜNG HẢI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục