Kỳ vọng các đại biểu hết lòng vì nước, vì dân

T.PHÚ - T.TUYỀN - H.ĐƯỜNG
T.PHÚ - T.TUYỀN - H.ĐƯỜNG
Thứ Hai, ngày 23/5/2016 - 03:00

(PL)- Sáng 22-5, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có mặt rất sớm tại các điểm bầu cử để thực hiện quyền bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại tổ bầu cử 58 Nguyễn Du (phường Nguyễn Du, Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong hai công dân đầu tiên thực hiện bỏ phiếu ngay sau lễ khai mạc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng là những người đầu tiên thực hiện quyền cử tri ở các điểm bầu cử.

Tại TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cũng đến sớm các điểm bầu cử. Lãnh đạo TP như Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang… cũng sớm có mặt tại điểm bầu cử để bỏ phiếu chọn đại biểu.

Ngay sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn báo chí. Tổng Bí thư chia sẻ: “Tôi mong muốn tất cả đại biểu tham gia ứng cử đại biểu QH, đại biểu HĐND các cấp lần này sẽ hết lòng vì nước, vì dân, thực hiện đầy đủ các trách nhiệm mà Hiến pháp và pháp luật đã quy định. Đó là tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đại biểu QH, HĐND các cấp, thay mặt dân tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội”.

Nhấn mạnh vai trò của các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử trong việc hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN thực sự của dân, do dân, vì dân, Tổng Bí thư nói: “QH phải thực hiện tốt trách nhiệm là cơ quan lập pháp, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất với ba chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Phải thực hiện thật tốt công tác đối ngoại nghị viện trong điều kiện hiện nay, hoàn thành thật tốt công tác nghị viện trên thế giới. Tôi tin mỗi đại biểu trúng cử lần này nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy, hệ thống tổ chức và trong đó có QH và HĐND các cấp”.

Tổng Bí thư cũng gửi lời cảm ơn cử tri và nhân dân cả nước đã hưởng ứng cuộc bầu cử lần này.

T.PHÚ - T.TUYỀN - H.ĐƯỜNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục