Kỹ sư Tạch khiếu nại giám đốc thẩm hai vụ kiện TMV

Thứ Bảy, ngày 25/8/2012 - 02:05

(PL)- Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM mới đây, kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết đã gửi văn bản cho chánh án TAND Tối cao và viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị xem xét ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với hai bản án dân sự và lao động kiện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV).

Theo kỹ sư Tạch, hai bản án về tranh chấp kỷ luật lao động và xâm phạm bí mật đời tư (đã có hiệu lực) của TAND thị xã Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và TAND tỉnh Vĩnh Phúc do kỹ sư Tạch là nguyên đơn có nhiều sai lầm nghiêm trọng trong việc đánh giá chứng cứ và áp dụng pháp luật.

Trước đó, kỹ sư Tạch đã khởi kiện TMV vì cho rằng tổng giám đốc công ty này chuyển anh sang vị trí khác có mức lương thấp hơn trái với các quy định của Bộ luật Lao động. Ở một vụ án khác, kỹ sư Tạch cũng đòi bồi thường danh dự và xin lỗi công khai vì cho rằng TMV đã xâm phạt bí mật thư tín, bí mật đời tư khi kiểm tra và đọc hộp thư điện tử của mình, vu khống kỹ sư Tạch có quan hệ trai gái bất chính. Tuy nhiên, tòa đều bác toàn bộ yêu cầu của kỹ sư Tạch trong hai vụ án trên.

THANH LƯU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục