Kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít ở Khánh Hòa

Thời sự

Kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít ở Khánh Hòa

(PLO)- Sáng 9-5, tại Tượng đài hữu nghị Việt - Nga (Cam Ranh, Khánh Hoà), đại diện Đại sứ quán - Tổng lãnh sự Cộng hoà Liên Bang Nga tại Việt Nam - phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nga tại Khánh Hoà long trọng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít (9-5-1945 –9-5-2015) và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ Nga – Việt đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Việt Nam.

Bản tin liên quan

Tại lễ kỷ niệm, Hội hữu nghị Việt Nga, các chuyên gia Nga, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga…và đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng các bạn Nga đã cùng nhau ôn lại sự kiện lịch sử của nhân loại diễn ra cách đây 70 năm.

Trong suốt 4 năm vùng lên với chiến thắng của Hồng quân Liên Xô, mặc dù đã giúp cả thế giới thoát khỏi ách thống trị của Chủ nghĩa phát xít, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng cuộc chiến cũng đã cướp đi sinh mạng hơn 25 triệu người con Xô – Viết.

Tại buổi lễ, đông đảo các đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tại tượng đài Cam Ranh - biểu tượng tình hữu nghị truyền thống của nhân dân hai nước Việt – Nga, qua đó tri ân những con người đã vĩnh viễn ngã xuống vì nền hoà bình cho nhân loại.

Tối cùng ngày, sẽ diễn ra cuộc mít tinh kỷ niệm chiến thắng Phát xít tại TP.Nha Trang.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Công Thi

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM