Kỷ niệm 43 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Hai, ngày 21/9/2020 - 04:50

(PL)- Ngày 20-9 là kỷ niệm 43 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc (LHQ), tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh.

Trên chặng đường ấy, Việt Nam từ một nước nhỏ đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ mà LHQ đề ra, được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Việt Nam luôn nỗ lực là một thành viên tin cậy, có trách nhiệm của LHQ.


Cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trở về nước sau một năm làm nhiệm vụ tại Nam Sudan, vào tháng 11-2019. Ảnh: HOÀNG GIANG

LHQ chính thức được thành lập ngày 24-10-1945. Ngày 14-1-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhân danh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nộp đơn xin gia nhập LHQ. Tuy nhiên, phải đợi 31 năm sau, qua bao thăng trầm, ngày 20-9-1977, đúng 9 giờ sáng tại tòa sảnh chính của trụ sở LHQ, lễ thượng cờ Việt Nam mới được diễn ra theo nghi lễ gia nhập thành viên của LHQ.

Đây là một mốc son lịch sử, đánh dấu sự ghi nhận của tổ chức toàn cầu lớn nhất hành tinh và cộng đồng quốc tế đối với một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do và dân chủ.

(Theo TTXVN)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục