Kỷ luật Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Quảng Nam

Thời sự

Kỷ luật Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Quảng Nam

(PLO)- Phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam bị kỷ luật do có nhiều vi phạm.

Bản tin liên quan

Chiều 10-1, ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cho biết, UBKT tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Sáu, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam.


Trụ sở Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT.

Theo đó, ông Sáu đã có những khuyết điểm, vi phạm như thiếu trách nhiệm trong việc chậm chỉ đạo ban hành và sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Chi bộ; ký ban hành Quy chế làm việc của Chi bộ có nội dung không đúng Quy định của Ban Chấp hành Trung ương.

Ngoài ra, ông chấp hành có nội dung không nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, Hướng dẫn số 01 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng trong ký nhận xét vào bản kiểm điểm của đảng viên để chuyển sinh hoạt đảng không thông qua Chi ủy.

Trong sinh hoạt Chi bộ, ông Sáu có lời nói thiếu chuẩn mực, gây bức xúc cho đảng viên, làm ảnh hưởng đến sự đoàn kết thống nhất trong Chi bộ.

Ngoài ra, ông Sáu còn vi phạm điểm 3, điểm 6, Quy định số 101 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp trong việc thực hiện nguyên tắc tự phê bình và phê bình có lúc chưa nghiêm, thiếu gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, chấp hành không nghiêm quy chế làm việc của cơ quan...

Thông cáo báo chí kỳ họp 30 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Thông cáo báo chí kỳ họp 30 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
(PLO)- Vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát và nhiều cá nhân liên quan làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và ngành công an, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM