Kỷ luật nữ cán bộ địa chính nhận phong bì của dân

Thời sự

Kỷ luật nữ cán bộ địa chính nhận phong bì của dân

(PLO)- Nữ cán bộ địa chính nói với người dân làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nộp 200.000 đồng để viết hồ sơ và bỏ phong bì 500.000 đồng để “trên huyện họ làm cho nhanh, giảm phí, thuế đất…”.

Bản tin liên quan

Ngày 21-11, tin từ UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã kỷ luật cảnh cáo và chuyển bà Trần Thị Hồng -cán bộ địa chính xã Võ Liệt (huyện Thanh Chương) sang phụ trách lĩnh vực nông nghiệp và môi trường xã Võ Liệt.


Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Võ Liệt. Ảnh: DN

Trước đó, bà Hồng bị sáu hộ dân tố cáo khi đi làm hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải nộp cho bà Hồng 200.000 đồng để bà Hồng viết hồ sơ. Ngoài ra bà Hồng còn bảo dân bỏ phong bì 500.000 đồng để “trên huyện họ làm cho nhanh, giảm phí, thuế đất…”.

Ngày 13-7, UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức đoàn về kiểm tra xác minh sự việc dân phản ánh. Tại buổi làm việc, bà Hồng thừa nhận có cầm phong bì của người dân nhưng đó là “hai bên thỏa thuận”.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra xác định bà Hồng có hành vi vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và quy định tại khoản 8 Điều 35 Nghị định 112 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn.

Ngoài việc bị cảnh cáo và điều chuyển công việc như trên, bà Hồng còn bị buộc hoàn trả lại số tiền đã nhận của sáu hộ dân.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Miền tây

Cán bộ địa chính xã nhận phong bì 500 ngàn đồng thì xử ngay, rất tốt; nhưng sao vụ lấp sông Đồng Nai, vụ chỉ đạo tấp đoàn dầu khí gởi tiền ngân hàng Đại dương... Gây ra hậu quả gấp biết bao nhiêu lần đối với nhận phong bì 500 ngàn đồng mà tới nay không thấy "xử" gì hết, hay là lâu rồi "quên đi"? . /.

lsd

Đã nói không trung thực lẫy tiền 💰 của ngơừi dân vậy mà không cho nghỉ việc là điếu mà làm cho bức xúc thêm có vẻ như cán bộ ở đây thoả thuận ngầm như vậy

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM