Kỷ luật nhiều cán bộ vụ người nhà 'lạc' vào diện hộ nghèo

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Ba, ngày 16/10/2018 - 11:23

(PLO)- Nhiều cán bộ xã bị kỷ luật vì liên quan đến việc cố ý đưa người thân vào các hộ nghèo để hưởng chế độ chính sách và hợp thức hóa đất công thành tài sản cá nhân.

Sáng 16-10, Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa quyết định cách chức hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch sau việc đưa nhiều người thân quen, họ hàng vào danh sách hộ nghèo và hợp thức hóa đất công thành tài sản cá nhân.


Nhiều người nhà cán bộ 'lạc' vào hộ nghèo.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cách chức ông Hoàng Quang Trung, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch và ông Hoàng Minh Tài, cán bộ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã; ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, nhận hình thức cảnh cáo; ông Hoàng Minh Sáng, Trưởng công an xã và ông Hoàng Minh Tường, Chủ tịch HĐND xã bị khiển trách.

Trước đó, UBND huyện Bố Trạch đã có kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về rà soát hộ nghèo và các chính sách hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn xã Hoàn Trạch giai đoạn 2011-2015.

Qua xác minh, đối chiếu thì phát hiện giai đoạn 2011-2013, xã Hoàn Trạch có 153 nhân khẩu không nghèo, thậm chí có kinh tế khá giả nhưng vẫn được ghép với các hộ nghèo để được hưởng chế độ. Trong đó, nhiều người thân của lãnh đạo, cán bộ UBND xã Hoàn Trạch được ghép với các hộ nghèo để được hưởng chế độ (phó chủ tịch Hội Phụ nữ xã; vợ chủ tịch xã, vợ chỉ huy trưởng quân sự xã, vợ chủ tịch UBMTTQ xã) và vợ, con của nhiều cán bộ phụ trách điều tra rà soát hộ nghèo, trưởng thôn được ghép vào nhà các hộ nghèo.

Cũng theo kết quả kiểm tra của huyện Bố Trạch, sai phạm của ông Hoàng Quang Trung có sự tiếp tay, bao che của nguyên Chủ tịch xã Hoàng Văn Đức, người đang bị cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình điều tra trong một vụ án tham nhũng.

Khi đang là phó chủ tịch xã, ông Trung đã trúng đấu giá mảnh đất có diện tích 818 m2 nằm ở khu vực đắc địa của trung tâm xã Hoàn Trạch. Để được cấp sổ đỏ, ông này đã “hợp thức hóa” lô đất và khai báo sai nguồn gốc thửa đất là đất khai hoang, sinh sống ổn định từ năm 1986 đến nay.

Cơ quan chức năng huyện này cũng xác định, khi đấu giá UBND xã Hoàn Trạch không có văn bản đề nghị thanh lý tài sản cùng các hồ sơ, giấy tờ liên quan để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Việc đấu giá chỉ diễn ra bằng miệng và trái pháp luật. Hiện tại, định giá theo thị trường thì thửa đất có giá trị rất lớn.

NGUYỄN DO

Bruno đá hỏng penalty, MU thua sốc Aston Villa

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Bàn thắng ở phút 88 của Hause đã giúp Aston Villa bất ngờ đánh bại Manchester United 1-0 ngay tại Old Trafford. Cuối trận, "quỷ đỏ" có cơ hội gỡ hòa nhưng Bruno đã sút penalty đưa bóng lên trời.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục