Kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao

HOÀNG CHÂU
HOÀNG CHÂU
Thứ Tư, ngày 15/11/2017 - 04:55

(PL)- Một thiếu tướng và nhiều người nguyên là lãnh đạo các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông bị kỷ luật.

Ngày 14-11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Ủy ban) đã ra thông báo về kỳ họp 19. Thông báo này đã kết luận một số nội dung đối với một số ban thường vụ tỉnh ủy và các cá nhân sai phạm.

Nhiều sai phạm ở tỉnh Vĩnh Phúc

Với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015 và nhiệm kỳ 2015-2020, Ủy ban kết luận là đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và quy chế làm việc của Tỉnh ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cán bộ; quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng đối với một số dự án, công trình trọng điểm. Trong đó có việc quyết định bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử đối với một số cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, có biểu hiện cục bộ, không bình thường. Thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cơ quan, tổ chức có số lượng phòng, số lượng lãnh đạo cấp phó sở, ngành và sử dụng lao động hợp đồng không đúng quy định.

Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương đối với một số dự án sử dụng đất không đúng quy định; giao đất không thông qua đấu giá; buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm đối với một số dự án, công trình trọng điểm, gây lãng phí, thất thoát ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng. Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc xảy ra chủ yếu trong nhiệm kỳ 2010-2015.

Về cá nhân, ông Phạm Văn Vọng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 (đến tháng 2-2015), Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011-2016, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015.


Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì kỳ họp thứ 19. Ảnh: Web UBKTTƯ

Ủy ban cũng xác định ông Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 (đến tháng 9-2015), cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và sai phạm trong việc giao đất, giao chỉ định thầu và các cá nhân liên quan khác…

Theo Ủy ban, những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015, của ông Phạm Văn Vọng và Phùng Quang Hùng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật nên yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các tập thể, cá nhân có liên quan.

Kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao

Tại kỳ họp, Ủy ban cũng xem xét thi hành kỷ luật Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Đảng ủy viên, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Quốc phòng. Lý do là trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, Thiếu tướng Hàm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng. Ủy ban quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông.

Với ông Phạm Thế Dũng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Ủy ban nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông là nghiêm trọng, để lại nhiều hậu quả khó khắc phục, gây dư luận xấu nên thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Dũng và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 theo thẩm quyền.

Với ông Nguyễn Văn Thử, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông (nhiệm kỳ 2010-2015), Ủy ban kết luận ông đã thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm trong đầu tư xây dựng kho lưu trữ tỉnh nên bị kỷ luật khiển trách.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng thuộc thẩm quyền và cho ý kiến một số vấn đề quan trọng khác.

HOÀNG CHÂU

Suarez dẫn dắt Uruguay tử chiến Bolivia

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Cả hai đội đều có chuỗi thành tích đáng thất vọng trước cuộc chạm trán này, khi tuyển Uruguay được đánh giá là đội mạnh nhưng mới có 1 điểm sau hai trận, Bolivia còn tệ hơn khi đứng cuối bảng với hai trận thua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục