Kỷ luật khai trừ Đảng ông Nguyễn Đăng Trừng

Thứ Sáu, ngày 1/8/2014 - 02:55

Chiều 31-7, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã công bố quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ đối với đảng viên Nguyễn Đăng Trừng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM.

Theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, từ năm 2012, ông Trừng đã có những khuyết điểm, vi phạm trong chỉ đạo, điều hành hoạt động của Đoàn Luật sư TP.HCM như xem nhẹ vai trò lãnh đạo của Đảng đoàn đối với hoạt động của Đoàn Luật sư TP.HCM; không tổ chức cho Đảng đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy chế đã ban hành; phân công, bổ nhiệm, đề bạt một số nhân sự tại Đoàn Luật sư TP.HCM vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy chế làm việc của Đảng đoàn; phong cách lãnh đạo thiếu dân chủ, độc đoán, gia trưởng…

Đầu năm 2014, qua kiểm điểm, ông Trừng cũng đã nhìn nhận khuyết điểm của mình. Xét quá trình cống hiến, đóng góp của ông Trừng đối với  hoạt động của Đoàn Luật sư TP.HCM, Ban Thường vụ Thành ủy không xem xét kỷ luật mà tạo điều kiện để ông Trừng khắc phục, sửa chữa khuyết điểm. Tuy nhiên, ông Trừng tiếp tục có những vi phạm ngày càng nghiêm trọng hơn, lợi dụng chức vụ để có nhiều hành vi nhằm vô hiệu hóa, cản trở, thậm chí làm trái nghị quyết, kết luận của tập thể Đảng đoàn, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM.

Trong việc chuẩn bị Đại hội Đoàn Luật sư TP.HCM nhiệm kỳ VI (2013-2018), ông Trừng đã ký văn bản trình đề án đại hội có nhiều nội dung không đúng với ý kiến kết luận theo đa số thành viên Đảng đoàn và kết luận theo đa số thành viên Ban Chủ nhiệm, tự ý thay đổi một số nội dung của đề án… Ông Trừng cũng đã lợi dụng chức vụ chủ nhiệm Đoàn Luật sư, không thông qua Ban Chủ nhiệm, tự ý ký một số văn bản để phản bác ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, xuyên tạc, nói không đúng sự thật về ý kiến chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội của một số cán bộ lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành ủy và chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, sau đó đưa những văn bản này lên trang thông tin điện tử của Đoàn Luật sư TP.HCM và phát tán đến các luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM. Gần đây, ông Trừng còn chiếm giữ con dấu của Đoàn Luật sư TP.HCM, gây khó khăn cho hoạt động của Ban Chủ nhiệm Đoàn trong quá trình chuẩn bị đại hội.

Ban Thường vụ Thành ủy kết luận ông Nguyễn Đăng Trừng có những biểu hiện vô tổ chức, vô kỷ luật, không thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, làm trái nghị quyết của tổ chức Đảng, sa vào chủ nghĩa cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ, không còn đủ tư cách đảng viên. Từ đó Ban Thường vụ Thành ủy đã có Quyết định số 3030-QĐ/NS-TU ngày 30-7-2014 thi hành kỷ luật đối với đảng viên Nguyễn Đăng Trừng với hình thức như trên.

HT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục