Kỷ luật GĐ Trung tâm chống ngập TP.HCM

Thời sự

Kỷ luật GĐ Trung tâm chống ngập TP.HCM

(PL)- Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, bị kỷ luật khiển trách vì vi phạm kê khai tài sản.

Bản tin liên quan

Chiều 30-11, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cho hay hội đồng kỷ luật đã họp và quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM.

Ông Hoan cho biết hình thức kỷ luật này được đưa ra sau khi đã xem xét kỹ vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Công. Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Công đã vi phạm không kê khai tài sản là một căn nhà và một căn hộ.

“Lý do ông Nguyễn Ngọc Công không kê khai là do chưa hoàn tất và có trục trặc pháp lý, có khả năng không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở” - ông Hoan nói.

“Ông Công thành thật nhận khuyết điểm và có tự giác nhận hình thức kỷ luật. Hội đồng kỷ luật xác định sai phạm này không liên quan đến tham ô, nhũng nhiễu mà là tài sản có thật của ông nhưng do nhận thức kê khai không đầy đủ” - ông Hoan cho hay.


Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM. Ảnh: HTD

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cũng cho biết việc kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Công không ảnh hưởng đến các dự án chống ngập.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Hoan cho rằng đã là lãnh đạo, công chức, viên chức thuộc diện kê khai thì phải chấp hành quy định về kê khai tài sản. “Những công chức như ông Công buộc phải kê khai tài sản. Tài sản trên 50 triệu đồng, kể cả sổ tiết kiệm là phải kê khai” - ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, điểm yếu nhất hiện nay là kê khai nhiều nhưng kiểm soát chưa được tốt. Ông Hoan cũng cho biết các cơ quan có thẩm quyền đã đi kiểm tra thực tế trước khi ra kết luận về vi phạm này.

Trong ngày chúng tôi cũng đã tìm nhiều kênh liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Công, tuy nhiên chưa nhận được phản hồi từ phía ông.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã quyết định thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Công do có hành vi vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập.

Hội đồng này do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, làm chủ tịch.

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP được thành lập năm 2008. Đây là cơ quan độc lập trực thuộc UBND TP.HCM, có chức năng tham mưu, giúp UBND TP thực hiện các chương trình, dự án thoát nước, chống ngập trên địa bàn TP.HCM. Ông Nguyễn Ngọc Công khi đó giữ chức phó giám đốc trung tâm. Tháng 8-2014, ông Công được bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm chống ngập.

Trước đó, vào tháng 12-2016, liên quan đến sự cố người đàn ông té cống chết khi đón xe buýt tại đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) do Trung tâm chống ngập làm chủ đầu tư, ông Nguyễn Ngọc Công đã tự nhận hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền, khiển trách về mặt đảng…

T.LÂM - K.BÁCH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM