Kỷ luật Đảng một loạt lãnh đạo huyện

Thời sự

Kỷ luật Đảng một loạt lãnh đạo huyện

(PLO)- Ngày 16-9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, đã đưa ra hình thức kỷ luật và đề nghị kỷ luật đối với một loạt lãnh đạo, cán bộ của huyện Nam Trà My vì các sai phạm liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) dự án Thủy điện Sông Tranh 2. 

Bản tin liên quan

Cụ thể, ông Bùi Văn Tiến (Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Nam Trà My) kiêm Phó Chủ tịch và chủ tài khoản ủy quyền Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và TĐC Dự án thủy điện Sông Tranh 2 bị khai trừ Đảng, đề nghị cách chức vì chủ quan, thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng, không đầy đủ một số nội dung trong công tác bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án. Ngoài ra, ông Tiến còn cố ý làm trái quy định của nhà nước trong quản lý, sử dụng tài chính, chi sai nguyên tắc và quy định số tiền hơn 855 triệu đồng. Những vi phạm trên theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam là gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Hồ Văn Ny (nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My) cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiêm vì trong thời gian đương nhiệm đã thiếu chặt chẽ trong quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, công chức thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, để một số thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và TĐC dự án thủy điện Sông Tranh 2 vi phạm về tài chính gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Lê Ngọc Kích (Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về Đảng và cảnh cáo về mặt chính quyền.  

Ông Nguyễn Đức Mỹ (Trưởng Phòng TN&MT huyện Nam Trà My) bị khiển trách về Đảng và về chính quyền. Theo đó, ông Kích và Mỹ vì chủ quan, thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng, không đầy đủ một số nội dung trong công tác bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án; thực hiện không nghiêm nguyên tắc quản lý tài chính; buông lỏng quản lý, để cấp dưới vi phạm về tài chính gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Trà My chỉ đạo UBND huyện, các tổ chức đảng liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiến hành xem xét, xử lý nghiêm túc các tập thể và cá nhân có liên quan, xử lý đồng bộ về mặt chính quyền. 

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM