Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, rút ngắn 5 ngày so với dự kiến

LƯU ĐỨC
LƯU ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 17/7/2021 - 14:51

(PLO)- Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc ngày 20-7, bế mạc vào ngày 31-7, rút ngắn 5 ngày làm việc so với dự kiến, đồng thời làm việc không nghỉ ngày thứ 7.

Sáng 17-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã đồng chủ trì cuộc họp giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ nhằm thống nhất nội dung kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XV.

Phát biểu Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội với Chính phủ, các bộ ngành và các cơ quan tư pháp đã được chuẩn bị chu đáo, công phu, kỹ lưỡng để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh:VGP/Nguyễn Hoàng

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng đoàn Quốc hội đã làm việc với các cơ quan liên quan, báo cáo Bộ Chính trị và sẽ họp tập trung tại phòng họp Diên Hồng.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc ngày 20-7, bế mạc vào ngày 31-7, rút ngắn 5 ngày làm việc so với dự kiến, đồng thời làm việc không nghỉ ngày thứ 7.

Điều này nhằm tiết kiệm thời gian song vẫn đảm bảo các nội dung chương trình đề ra gồm công tác nhân sự và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm tới. 

Liên quan đến chương trình họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Ban Cán sự Đảng Chính phủ nhất trí cao với Đảng đoàn Quốc hội về chương trình họp và trong điều kiện “vừa chiến đấu với dịch bệnh, vừa bảo đảm sản xuất” và “chống dịch như chống giặc".

Theo Thủ tướng, Việc rút ngắn thời gian kỳ họp là hợp lý và đã được tính toán kỹ để kỳ họp được tổ chức thực sự an toàn, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo dân chủ, đúng Hiến pháp, pháp luật, phát huy cao nhất trí tuệ của các đại biểu.


Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp. Ảnh:VGP/Nguyễn Hoàng

Đề cập đến công tác nhân sự, Thủ tướng khẳng định, công tác này được tiến hành hết sức chặt chẽ, được lòng dân và cần được thể hiện nhất quán tại kỳ họp, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan thuộc Chính phủ, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra thành công tốt đẹp”, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ.

Theo Chinhphu.vn

LƯU ĐỨC - chinhphu.vn

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục