‘Kiêu ngạo cộng sản’ là nguy cơ lớn nhất của Đảng

Chủ Nhật, ngày 21/2/2016 - 07:15

Chúng ta đã thấy trong mấy năm vừa rồi, phải nói một cách thẳng thắn là trong nội bộ Đảng xuất hiện những dấu hiệu rạn nứt, bằng mặt nhưng không bằng lòng.


Từ bên trong nội bộ tung ra nhiều tin đồn, nó không chỉ ảnh hưởng tới uy tín chung của Đảng mà còn ảnh hưởng tới uy tín của từng đồng chí lãnh đạo.

Từ những sự việc đáng tiếc như vậy, nhân dân nghi ngờ, không còn nguyên vẹn niềm tin vào Đảng.

Vấn đề thứ hai chúng ta đã thấy là Đảng thể hiện được sự khiêm tốn, vấn đề này cần phải được phát huy mạnh mẽ.

Chúng ta biết rằng căn bệnh nguy hiểm nhất đó là “kiêu ngạo cộng sản”.

Vì vậy tôi hy vọng rằng Ban Chấp hành Trung ương XII tiếp tục phát huy được tinh thần khiêm tốn học hỏi, không chủ quan ngạo mạn.

TS Lê Đăng Doanh: Nên tính đến phương án gộp tết ta vào tết Tây như Nhật Bản


Hiện nay vẫn chưa có thống kê chính thức về việc này nên khó có thể đánh giá liệu tết có thể ảnh hưởng tới thái độ làm việc, năng suất làm việc của người lao động không. Nhưng có thể nhận thấy trong dịp tết năm nay, các ca tai nạn giao thông, đánh nhau do bia rượu vẫn nhiều.

Tôi nghĩ chúng ta cần có những thống kê cẩn thận về các vấn đề liên quan đến tết xem tết ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa như thế nào. Phải có số liệu chứ không đánh giá cảm quan được.

Nếu ảnh hưởng nhiều thì nên tính đến phương án gộp tết ta vào tết Tây như Nhật Bản. Nhưng phải có phương án cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ.

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đề xuất xem xét kiểm điểm Bộ Nội vụ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH cho rằng cần xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân vì thực hiện sai quy định của pháp luật về BHXH thời gian vừa qua…  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục