Kiến trúc trụ sở UBND TP.HCM sẽ được bảo tồn

Thời sự
Tháng 5-2012, UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương xây dựng trung tâm hành chính (TTHC) mới trên khu đất rộng khoảng 18.000 m2.

Bản tin liên quan

Công trình này sẽ được giới hạn bởi các tuyến đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi (phường Bến Nghé, quận 1). Theo quy hoạch chi tiết Khu trung tâm 930 ha, công trình này nằm trong khu tập trung các công trình có chức năng văn hóa-lịch sử quanh trục đường Lê Duẩn.

Trong khu TTHC mới, kiến trúc tòa nhà trụ sở UBND TP ở số 86 Lê Thánh Tôn hiện nay và một số công trình kiến trúc có giá trị sẽ được giữ lại. Phần diện tích đất còn lại sẽ được xây dựng các công trình để làm cơ sở hoạt động của UBND TP và một số ban ngành trực thuộc. Tháng 2-2014, UBND TP cũng đã phê duyệt chi 1,2 tỉ đồng để thực hiện kế hoạch tổ chức thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế kiến trúc cảnh quan của TTHC.

Theo chỉ đạo của UBND TP, khối nhà A tại cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, quận 1 sẽ được sửa chữa để bố trí trụ sở cho các cơ quan đang hoạt động trong khu vực quy hoạch xây dựng khu TTHC TP. Dự kiến công trình sẽ khởi công trong năm 2015.


 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM