Kiến nghị kéo dài thời hạn trả nợ gói 30.000 tỉ đồng

Thứ Sáu, ngày 25/4/2014 - 05:50

(PL)- Đó là nội dung đáng chú ý tại tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung một số giải pháp về vốn tín dụng và tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản vừa được Bộ Xây dựng trình Chính phủ ngày 22-4.

Trong đó, bộ này đề xuất kéo dài thời hạn trả nợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân 10-15 năm; cho các hộ dân, cán bộ, công chức, viên chức tại các đô thị đã có đất ở nhưng khó khăn về nhà ở được vay tiền để xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, tổng số vốn vay không vượt quá 840 triệu đồng.

Bộ Xây dựng cũng kiến nghị cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân tại đô thị mua nhà ở thương mại riêng lẻ có tổng giá trị hợp đồng cả nhà và đất không quá 1,05 tỉ đồng mà không khống chế về diện tích và đơn giá như hiện nay. Đặc biệt, kiến nghị không cấp phép đầu tư mới đối với các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới trong năm 2014, trừ các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 và dự án cải tạo nhà chung cư cũ. Trường hợp đặc biệt, các địa phương phải báo cáo với Bộ Xây dựng để xem xét, thẩm định trước khi trình Thủ tướng quyết định.

HOÀNG VÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục