Kiến nghị cấm phát miễn phí túi nylon

Thời sự

Kiến nghị cấm phát miễn phí túi nylon

(PL)- “Nghiên cứu ban hành quy định cấm phát miễn phí túi nylon tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà sách…”.

 

Đây là một trong những kiến nghị của UBND TP.HCM vừa gửi Bộ TN&MT về chương trình kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nylon khó phân hủy đến năm 2020.

Theo TP, thời gian qua việc vận động tiểu thương chuyển sang sử dụng túi nylon thân thiện với môi trường trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do các đơn vị sản xuất túi nylon thân thiện với môi trường không đáp ứng nhu cầu mua hàng nhỏ lẻ và đa dạng của tiểu thương. Bên cạnh đó, việc thực thi Luật Thuế bảo vệ môi trường cũng chưa được kiểm soát chặt, dẫn đến các đơn vị sản xuất túi nylon thân thiện với môi trường không thể cạnh tranh về giá so với các sản phẩm túi nylon khác đang có trên thị trường.

Tính đến hết tháng 6-2014, cả nước có 17 công ty sản xuất túi nylon thân thiện với môi trường có giấy chứng nhận của Bộ TN&MT. Trong đó tại TP.HCM có 11 đơn vị.

TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

HuyNam

.. Kiến nghị Quy định Cấm Phát Miễn phí túi Nylon, Không Thực tế, Không Giải quyết được vấn đề có liên quan đến Xả thải gây Ô nhiễm Môi trường do Nylon khó phân hủy,.!? Đơn giản để Khống chế Quy định này là sẽ Bán chứ không Cho, Tặng kèm, Giá cả sẽ được tính Đủ theo Hàng Bán ra. Cạnh tranh Kinh doanh giá cả có độ Chênh lệch không thể hơn nhau nhiều quá... Bao bì Túi xách bằng các chất liệu Thân thiện với Môi trường Giá cả phải được Những Người Bán Hàng chấp nhận, chứ không thể Ép Buộc Phải Xử Dụng,. Doanh Nghiệp Đầu tư Sản xuất Các loại Bao bì,Túi xách có thể tìm kiếm được những Hợp Đồng Quảng Cáo để Hạ Giá Thành Sản Phẩm không,.??. Đó mới là Bản Lĩnh của Người Kinh Doanh theo Đúng Cơ chế Thị Trường chứ...??.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM