Kiên Giang: Xã đảo xa nhất sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 15:09

(PLO)- Xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc) là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang, được Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm hơn hai ngày so quy định.


Toàn xã đảo Thổ Châu có khoảng 1.990 cử tri, với năm khu vực bỏ phiếu, trong đó, có một khu vực bỏ phiếu dành cho lực lượng vũ trang.


Thổ Châu là xã đảo tiền tiêu có vị trí xa nhất của tỉnh Kiên Giang, cách TP Rạch Giá hơn 200 km và cách TP đảo Phú Quốc trên 120 km. Do khoảng cách địa lý nên năm ngày mới có một chuyến tàu từ Phú Quốc đi Thổ Châu.


Do khó khăn về đi lại, cạnh đó, thời tiết mưa bão, biển động,... nên Thổ Châu được Hội đồng Bầu cử Quốc gia chấp thuận cho tiến hành bầu cử sớm hai ngày so với quy định.


Ghi nhận ngày 20-5 tại xã đảo Thổ Châu mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được thực hiện chu đáo từ cơ sở vật chất, trang trí từng khu vực bỏ phiếu đến công tác tuyên truyền, cổ động đều được thực hiện nghiêm túc. Khắp mọi tuyến đường trên đảo, cờ, hoa được trang trí rực rỡ tạo không khí sôi nổi chuẩn bị cho ngày bầu cử nơi đảo xa.


Ông Huỳnh Hữu Hiệp (66 tuổi, ngụ tổ 7, ấp Bãi Ngự) cho biết trước đây nhiều ngày, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thông qua loa phát thanh, từ đó bà con được phổ biến nhiều thông tin liên quan đến công tác bầu cử, quyền và ý thức của cử tri,...


“Nói chung người dân ở Thổ Châu được tuyên truyền nhiều vấn đề liên quan bầu cử, trong đó có cả biện pháp 5K phòng, chống dịch COVID-19 trong lúc bầu cử để đảm bảo sức khỏe của bà con địa phương” – ông Hiệp cho biết thêm.


Chị Cao Thị Trang (21 tuổi, ngụ tổ 4, ấp Bãi Ngự) nói: “Qua công tác tuyên truyền nhiều ngày qua, chúng tôi cơ bản đã nắm được thông tin về các người ứng cử. Ngày mai, tôi và gia đình sẽ đến thật sớm để thực hiện nghĩa vụ. Bản thân tôi sẽ bầu chọn cho ứng cử viên đóng góp nhiều cho xã đảo này ngày càng đẹp hơn”.


Theo ông Lê Thành, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Phú Quốc, Chỉ đạo công tác bầu cử xã đảo Thổ Châu để làm tốt công tác bầu cử tại xã đảo Thổ Châu Ủy ban bầu cử TP đã phối hợp cùng nhiều lực lượng tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân ngày ngày bầu cử, thời gian bầu cử và đặc biệt là thực hiện khuyến cáo 5K.


“Chúng tôi cũng đã dự phòng phương án, đối với bà con ở Bãi Dong nếu mai có mưa chúng tôi sẽ nhờ Trung đoàn 152 hỗ trợ xe đưa bà con đến địa điểm bỏ phiếu. Đến thời điểm này, các tổ bầu cử cơ bản đã xong, đúng 7 giờ sáng 21-5 chúng tôi sẽ tiến hành khai mạc đồng loạt ở các tổ bầu cử trên tinh thần nghiêm túc, an toàn tuyệt đối” – ông Lê Thành khẳng định.

CHÂU ANH

Epaper số 218 ngày 23/9/2021

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

Trong số này: Liên Hợp Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19; Nên xem xét mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài.

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục