Kiểm tra thông tin nước đen ngòm xả ra biển Mũi Né

Thời sự

Kiểm tra thông tin nước đen ngòm xả ra biển Mũi Né

(PLO)- Nhiều du khách bày tỏ thất vọng với việc vùng biển Mũi Né xinh đẹp bị xâm hại, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. 

Bản tin liên quan

Clip xả nước thải đen ngòm, hôi thối ra biển Mũi Né (Bình Thuận).

Ngày 5-4, một số tài khoản Facebook đưa lên một số hình ảnh và hai video clip quay cảnh hai ống nhựa loại lớn chôn ngầm dưới cát và xả nước thải đen ngòm, hôi thối ra biển Mũi Né (Bình Thuận).


Hình ảnh nước xả đen ngòm khiến nhiều người bất bình, lo lắng.

Rất nhiều du khách nước ngoài đi tắm biển chứng kiến hình ảnh này đã dừng lại và tỏ ra rất bất bình. Nhiều du khách các quốc tịch khác như Anh, Nga, Đức… đã bình luận dưới các đoạn clip này bày tỏ thất vọng với việc vùng biển xinh đẹp bị xâm hại, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Qua xác minh của chúng tôi, đoạn đặt ống ngầm xả thải nằm giữa Resort Sài Gòn-Mũi Né và một số resort lân cận thuộc phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.


Ngay trong buổi sáng, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng Sở TN&MT, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức đoàn kiểm tra khẩn cấp.

Đến chiều cùng ngày, UBND tỉnh đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở TN&MT. Văn bản này cho biết thời điểm kiểm tra, vị trí cửa xả ra biển nêu trên bắt nguồn từ hệ thống thoát nước trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Hàm Tiến) đi qua Khu du lịch Sài Gòn-Mũi Né.

Lúc kiểm tra không còn hiện tượng nước màu đen và mùi hôi như thông tin phản ảnh. Tuy nhiên lẫn trong nước xả vẫn còn một ít cặn đục thoát ra biển.


Để làm rõ, UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Cảnh sát môi trường, UBND TP Phan Thiết, Sở VH-TT&DL khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên; làm rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục triệt để; không để sự việc tiếp tục xảy ra làm ảnh hưởng đến môi trường biển, môi trường du lịch. Kết quả báo cáo UBND tỉnh chậm nhất trước ngày 16-4.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM