Kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ Trung Đông

Thứ Tư, ngày 2/7/2014 - 01:45

(PL)- Trước tình hình hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông do virus corona (Mers-CoV) đang gia tăng nhanh về số lượng người mắc và tử vong.

Chiều 1-7, Bộ Y tế đã kiểm tra việc áp dụng tờ khai y tế đối với người nhập cảnh đến từ các nước Trung Đông tại sân bay Nội Bài. Ông Nguyễn Tiến Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP Hà Nội, cho biết tất cả hành khách đến từ Trung Đông đều phải hoàn thành tờ khai y tế và kiểm tra thân nhiệt khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Nếu phát hiện hành khách có thân nhiệt cao, trung tâm sẽ lập tức thực hiện cách ly để theo dõi.


 
Áp dụng tờ khai y tế tại sân bay quốc tế Nội Bài trong ngày 1-7. Ảnh: TH

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng phải giải thích rõ ràng và tạo điều kiện tốt nhất để hành khách hiểu và hợp tác, tránh việc áp dụng tờ khai này gây ùn tắc, phiền hà cho hành khách.

Theo WHO, đến cuối tháng 6-2014, thế giới đã ghi nhận 820 người mắc Mers-CoV ở 22 quốc gia, trong đó 286 người đã tử vong. Hiện Việt Nam đang áp dụng ứng phó với Mers-CoV ở cấp độ I (khi chưa phát hiện ca bệnh).

HUY HÀ

Ông Park nói gì khi rơi vào bảng nhẹ ký tại AFF Cup?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Chiều 21-9, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 với kết quả đội tuyển Việt Nam ở bảng B cùng với các đội tuyển Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. HLV Park Hang-seo đã nhận định về cuộc chơi Đông Nam Á. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục