Kiểm tra hơn 2.400 tài xế, chỉ có 1 người đạt sức khỏe loại 1

Thứ Hai, ngày 12/5/2014 - 20:17

(PLO) - Ngày 12-5, Sở GTVT tỉnh Nghệ An cho biết, đã hoàn thành việc tổ chức khám sức khỏe cho hơn 2.400 tài xế thuộc 43 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên qua kiểm tra, trong số 2.400 tài xế trên thì có 14 tài xế dương tính với chất ma túy và 40 tài xế bỏ khám giữa chừng không qua khâu xét nghiệm nước tiểu để phát hiện chất ma túy.

Một tài xế đạt sức khỏe loại một (loại rất tốt), hơn 80% đạt sức khỏe loại 2 (loại tốt), số còn lại đạt loại 3 (loại trung bình) và một tài xế đạt sức khỏe loại 4 (loại yếu).

Các doanh nghiệp có tài xế dương tính với chất ma túy gồm: Hợp tác xã (HTX) Vận tải Hành khách Nghệ An, HTX Bình Minh, HTX Vân Kỳ, Công ty vận tải hành khách Thạch Thành, Công ty CP Du lịch-Thương mại Hùng Cúc, Công ty TNHH Tuấn Việt.

Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải chấm dứt hợp đồng lao động đối với các tài xế dương tính với ma túy, chất gây nghiện, không đủ điều kiện sức khỏe. Đồng thời yêu câu bố trí công việc khác phù hợp hơn đối với tài xế đạt sức khỏe loại yếu.

Đ.LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục