Kiểm tra gấp vụ 'vây cá mập trên mái nhà sứ quán VN'

Thời sự

Kiểm tra gấp vụ 'vây cá mập trên mái nhà sứ quán VN'

(PLO)- Bộ Công Thương gửi thông tin chính thức về vụ "vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile".

Bản tin liên quan

Liên quan tới sự việc trên, sáng 22-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ xử lý. Theo đó, Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên; báo cáo bộ trưởng gấp.
Bộ Công Thương cũng có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại. Các đơn vị khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo Bộ trước ngày 25-1-2018.
Theo bài viết trên tờ El Mostrador, các bức ảnh này được chụp vào chiều 18-1-2018, rất nhiều vây cá mập phơi trên mái tòa nhà trong khuôn viên trụ sở tòa Đại sứ Việt Nam.
Sự việc bắt đầu khi người dân quanh đó nghe mùi hôi thối xông ra đâu đó ở khu vực và khi tìm hiểu thì người ta thấy bắt nguồn từ nóc nhà thuộc Đại sứ quán Việt Nam. Ngày 13-1-2018 xuất hiện một ít vây cá nhưng đến năm ngày sau thì họ thấy hơn 100 cái.
Chuyện càng trở nên ồn ào khi đang có một cuộc hội thảo về bảo vệ sinh vật biển, đặc biệt là các giống cá mập do một số tổ chức quốc tế tổ chức ở Nam Mỹ.

VIẾT LONG - NAM GIANG

BÌNH LUẬN

Thông Cảm

Người Á đông, đặc biệt giới giàu có Trung Quốc rất chuộng bào ngư vi cá. Vi cá ở đây chính là vi cá mập.

lsd

Vụ việc nầy cần xem xét tất cả các sứ quán VN tại các nước và có mức chế tài thích hợp để ngăn chặn các hành vi làm ảnh hưởng đến hình ảnh VN

2lua

Những cán bộ làm ở đại sứ là đại diện cho Quốc gia ở nước ngoài. Họ phải biết mình nên làm gì và không nên làm gì, sao lại thế này?

Nguyen

Có lẽ họ mua được số vây cá mập rẻ nên tranh thủ phơi cho khô còn mang về Việt Nam ăn Tết, chứ tuổi gì mà đòi đi bắt cá mập về lấy vây!

Lưu

Vây cá đã hôi thối rồi ... nản...không biết nó bổ béo gì không ....

anh

Đâu phải chổ nào cũng là chổ tận dụng "tăng gia", nhất là nơi đại diện quốc gia

Phan anh Tú

Cá mập cắn cáp bị bắt và cắt vây đây mà

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM