Kiểm điểm cán bộ Sóc Trăng đi ăn cưới bằng xe công

Thời sự

Kiểm điểm cán bộ Sóc Trăng đi ăn cưới bằng xe công

(PLO)- Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cán bộ sử dụng xe biển số xanh đi ăn cưới.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ dàn xe biển số xanh đi dự đám cưới con Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, ngày 25-8, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật những cán bộ dùng xe công đi đám cưới, chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Như PLO đã đưa tin trước đó, từ ngày 19 đến 21-7, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, tổ chức tiệc cưới cho con, trong đó có ba lần tổ chức tiệc tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Vụ việc càng gây xôn xao dư luận khi có nhiều xe biển số xanh thuộc nhiều tỉnh khác đưa đón khách đến dự tiệc. Các xe biển số xanh đi dự tiệc gồm xe 71B-0748, 94A-002.27, 66A-0637, 83D-0501, 83D-0440, 83D-0366…


Dàn xe biển xanh đi ăn cưới con Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng

Sau khi báo chí phản ánh, Bộ Nội vụ đã yêu cầu UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm đối với bà Đào (nếu có).

Thông tin với báo chí, một lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết tỉnh đã có báo cáo gửi Bộ Nội vụ. Tuy nhiên, do bà Đào không thuộc diện quản lý của tỉnh nên tỉnh không đề xuất hình thức xử lý mà do Trung ương quyết định.

NAM GIAO

BÌNH LUẬN

Tam

Lấy xe công đi việc riêng là ăn cap xăng, ăn cap thời gian

thach

không có dây gì dài bằng dây rút Kinh nghiệm rút miết không bao giờ hết

Hoàng Thiên Vương

Đúng là " kiểm điểm 1 cách nghiêm khắc ", cũng như rút sợi dây kinh nghiệm 1 cách nghiêm túc... ôi hình thức kỷ luật thật... đáng sợ.

Lê Kiên

Xử lý như zậy được hiểu là:Sau này có lấy xe công đi đám tiệc thì phải dấu kỹ nhé mấy ông! Đừng để mấy thằng nhà báo nó phát hiện.

Miền tây

TW thì đã nói nhiều còn các cấp dưới các địa phương thì "không nghe nói",

việt

đã có chỉ thị việc cưới, xe công... mà trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh sóc trăng vi phạm.
Các nước thì bộ trưởng pháp mất chức vì ăn tôm hùm, đại tá thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã phải xin về hưu sớm sau khi bị phanh phui chuyện ông lái máy bay chiến đấu F-16 đi gặp gỡ nhân tình, Bộ trưởng Y tế Mỹ từ chức vì bê bối thuê máy bay đi công tác, chỉ huy tàu sân bay Anh mất chức vì lạm dụng xe công.

nguyen hungpham

Cứ rút kinh nghiệm mãi thì đến bao giờ xã hội mới công bằng và văn minh được.

Tôn Anh

Tỉnh ủy thống nhất không áp dụng hình thức kỷ luật thì cần tôn trọng quyết định của Tỉnh ủy. Sau này, nếu Trung ương xét thấy cần phải áp dụng hình thức kỷ luật cần thiết thì Tỉnh ủy phải chịu trách nhiệm kỷ luật trước Trung ương về quyết định của mình, tránh tình trạng bao che, nể nang, né tránh, cục bộ địa phương.

2lua

Dùng xe công sai mục đích là bòn rút của công (phí xăng xe, công lệnh tài xế, phí hao mòn/km... ) cái này là tham nhũng vặt mà.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM