Kỉ luật chủ tịch xã vụ phê lý lịch “xấu” tại Hà Nội

Thời sự

Kỉ luật chủ tịch xã vụ phê lý lịch “xấu” tại Hà Nội

(PLO)- Chủ tịch xã Duyên Hà bị kỉ luật vì đã kí tên, đóng dấu vào lý lịch bị phê “xấu” của một tân sinh viên.

Bản tin liên quan

Sáng 20-8, ông Đặng Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội), cho biết Hội đồng kỷ luật của huyện này đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Huấn bị kiểm điểm trong vụ việc phê lý lịch “xấu” một tân sinh viên chỉ vì chưa đóng tiền nông thôn mới, gây xôn xao dư luận vào đầu tháng 8-2017 vừa qua.


Chỉ vì gia đình chưa đóng tiền nông thôn mới, em A. đã bị lãnh đạo xã phê lý lịch "xấu"

Cũng trong vụ việc này, ông Phạm Văn Mạnh, cán bộ trực tiếp nhận xét vào lý lịch của tân sinh viên  đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Trước đó, ngày 8-8, em N.V.A (học sinh tại xã Duyên Hà) mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã xin dấu để làm hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, em không được xác nhận vì gia đình chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường, tiền điện chiếu sáng...

Sáng 9-8, A. tiếp tục lên xin lần nữa thì cán bộ tiếp dân vẫn giữ nguyên quan điểm và cho biết nếu không đóng tiền thì xã sẽ xác nhận là bản thân em và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước...

Chiều cùng ngày, A. cùng mẹ lên gặp chủ tịch xã và giải thích rằng vì gia đình khó khăn chưa đóng được tiền chứ không phải không đóng và phê như vậy sẽ gây khó khăn cho em khi nhập học. Tuy nhiên, cán bộ vẫn không thay đổi quan điểm.

Giải thích về việc phê lý lịch “xấu” của em A., ông Nguyễn Đăng Huấn cho biết nguyên nhân là do gia đình em chưa đóng các khoản tiền xây dựng nông thôn mới cho thôn, bao gồm tiền làm đường 300.000 đồng/khẩu và tiền điện chiếu năm 2012 - 2015 là 130.000 đồng/khẩu. Các khoản đóng góp này đã được người dân thống nhất từ trước.

Theo ông Huấn, không có chuyện xã không tạo điều kiện cho em đi học mà do gia đình chưa đóng đầy đủ các khoản tiền nên cán bộ xã mới phê vào như vậy.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Minh Đức

Một phần do cái bản lý lịch e HS sử dụng: "Đề nghị Chính quyền địa phương...". Xã thực hiện đúng yêu cầu trong bản lý lịch cần. Nhưng nếu nắm rõ luật thì cán bộ xã nên yêu cầu HS nên sử dụng bản lý lịch khác chính xác hơn.

bùi xuân dung

nhân dân bình chọn người tài cho lắm vào ... bây giờ thì bọn nó làm đúng quy trình

Nguyễn Minh

Có 4 mức kỷ luật : 1-Khiển trách 2-Cảnh cáo 3-Hạ ngạch bậc 4-Buốc thôi việc, không có hình thức kỷ luật nào là phê bình cả

huynh tuan

Ghi vào lý lịch của CT "Từng là CT hành dân " /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyen Diem

Kỷ luật gì mà " nghiêm trọng" quá vậy, kỷ luật kiểm điểm rút kinh nghiệm, nghe chua lòm, chối tai, chối tỷ cái kỷ luật của các ông

BÙI MINH TÂM

Theo ý của TÔI là nên cho nghỉ việc mấy vị nầy,để làm gương cho kẻ khác, sao ở việt nam chúng ta kỷ luật nhẹ quá cứ hình thức khiển trách và nhắc nhở giống như chuyện thường ngày ở huyện mà dân lao động chúng tôi thường nói với nhau,như vậy luật pháp và phép nước ở xứ ta chưa được nghiêm lắm,cũng còn kẻ coi thường phép nước đang còn rình rập

trần thế

Lại kiểm điểm rút kinh nghiệm cứ như cách này không biết đến bao giờ nước mình mới có được người có tâm, có tài đây

phạm đình lương

Phải kỷ luật người ra quyết định mới đúng đó là ông chủ tịch hành dân. Người viết hộ chỉ là tham mưu. Trong luật cán bộ công chức tôi thấy không có hình thức kỷ luật nào là phê bình rút kinh nghiệm cả. Có ai biết mánh giùm

Phan Văn Thơ

Cái ông chủ tịch xã này to thật! Oai thật! Và cũng thật sự là lú lẫn thật. Ngồi sai chổ rồi, hãy ra đi để nhân dân được thở một chút!

Dương Văn Tuấn

Cách xử lý " hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm và hình thức kỷ luật khiển trách. " có tác dụng gì? Một việc làm gây bức xúc trong công luận mà chỉ bị như thế thôi. Không tác dụng vì thế cứ làm khổ dân thôi.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM