Khử trùng toàn bộ tàu biển chở ô tô có thuyền trưởng tử vong

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Chủ Nhật, ngày 5/4/2020 - 19:49

(PLO)- Tàu biển chở ô tô trên hành trình từ Thái Lan về Việt Nam thì thuyền trưởng tử vong nên cơ quan chức năng sẽ khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 23 thuyền viên.

Ngày 5-4, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng cho biết cơ quan này đã chuẩn bị sẵn phương án xử lý phun khử trùng tàu biển Ro-Ro Tianjin Highway, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 23 thuyền viên trên tàu.

Theo kế hoạch, Ro-Ro Tianjin Highway, quốc tịch Panama, chở 2.000 ô tô từ Thái Lan về Việt Nam sẽ tới khu neo đậu Hòn Dấu vào sáng 6-4. Trên hành trình từ Thái Lan về Việt Nam, sáng 31-3 thuyền trưởng tàu (55 tuổi, quốc tịch Bulgaria) đã tử vong.

Theo thông báo của đại lý tàu biển, những ngày trước đó sức khỏe của vị thuyền trưởng này hoàn toàn bình thường.


Tàu Tianjin Highway có thuyền trưởng tử vong sẽ được khử trùng kiểm soát y tế sau khi về khu neo đậu Hòn Dấu.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải phòng cho biết cơ quan này và lực lượng chức năng đã chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng kiểm soát tình hình trên tàu này. Trung tâm sẽ tiến hành phun khử trùng toàn bộ ô tô và tàu trước khi vận chuyển lên bờ, đồng thời điều tra dịch tễ, xác định nguyên nhân tử vong của thuyền trưởng.

Đối với 23 thuyền viên trên tàu, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cũng sẽ thực hiện điều tra dịch tễ xác định hành trình của tàu, của từng thuyền viên, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các thuyền viên.

Sau khi xét nghiệm, các thuyền viên đều âm tính với virus SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng sẽ xây dựng phương án kiểm soát để tàu cập cảng Tân Vũ. Trường hợp phát hiện thuyền viên có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng sẽ có biện pháp thích hợp.

ĐỖ HOÀNG

Các nước phê duyệt vaccine COVID-19 như thế nào?

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Hiện trên thế giới chưa có một tiêu chuẩn chung về thẩm định vaccine nên mỗi nước thường tự đề ra tiêu chuẩn riêng phù hợp với điều kiện phát triển và cơ sở hạ tầng của nước đó. 

Chào hè rực rỡ cùng LienVietPostBank

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)-Hãy cùng thanh toán không tiếp xúc nhằm góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19 với thẻ tín dụng LienVietPostBank và LienViet24h, đặc biệt hơn khi bạn có cơ hội nhận quà tặng siêu hấp dẫn khi chi tiêu qua thẻ tín dụng và LienViet24h.

Người nhiễm HIV và ung thư có nên tiêm vaccine COVID-19?

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người bị nhiễm HIV và ung thư là những đối tượng có bệnh nền, nguy cơ diễn biến nặng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đây là ý kiến chuyên gia về việc nên hay không nên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng này. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục