Khu Nam Long, Sài Gòn bất ngờ ngập nặng

Thời sự

Khu Nam Long, Sài Gòn bất ngờ ngập nặng

(PLO)- Gần khu Nam Long, phía trước Trường ĐH Văn Hiến (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) nước cũng bất ngờ dâng cao, nhiều sinh viên không vào được.

Bản tin liên quan

Sáng nay (3-1), tại khu đô thị Nam Long (phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM) nước bất ngờ dâng cao gây ngập sâu. Có đoạn nước ngập hơn nủa mét khiến xe tải phải chết máy, không lưu thông được. Nhiều hàng quán ở khu vực này cũng không buôn bán được do nước “cô lập” các lối vào.


Khu Nam Long ngập sâu, xe tải cũng chết máy. Ảnh: KB

Người dân ở khu Nam Long cho biết trước đây khu vực này thỉnh thoảng có bị ngập triều nhưng nước chỉ ngập lúp xúp. “Không hiểu sao hôm nay nước lại ngập dữ quá. Tối qua nước cũng dâng cao nhưng không gây ngập sâu như bây giờ”, một chủ quán cà phê cho biết.


Phía trước trường đại hoc Văn Hiến nước cũng bất ngờ dâng cao, gây ngập.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cách khu đô thị Nam Long một đoạn, phía trước cổng trường Phía trước cổng trường đại học Văn Hiến (phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) nước cũng bất ngờ dâng cao, nhiều sinh viên không vào được, phải gửi xe bên ngoài. “Đây là lần đầu em thấy phía trước cổng trưởng bị ngập”, một sinh viên xác nhận.


Cũng trên địa bàn phường Thạnh Xuân (quận 12), tối qua (2-1), đường Tô Ngọc Vân (đoạn gần cầu Bà The) cũng bất ngờ ngập sâu, khiến người dân khốn đốn. Theo phản ánh của người dân, nhiều năm trở lại đây, đoạn đường này không bị ngập. “Tối qua, nước bất ngờ dâng cao, mấy phòng trọ trong hẻm bị ngập lênh láng. Chẳng hiểu vì sao, không mưa, cũng chẳng phải đợt triều cao mà bị ngập dữ vậy”, một người đàn ông lớn tuổi, nhà gần cầu bà The, phản ánh.


Đường Tô Ngọc Vân (quận 12) đoạn cao, tối qua cũng bất ngờ bị ngập. Ảnh: K.B

Trao đổi với phóng viên Pháp Luật TP.HCM về tình trạng ngập sâu bất thường ở khu vực Nam Long và một số điểm lân cận, ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng quản lý thoát nước, Trung tâm Chống ngập TP.HCM cho biết nguyên nhân là do một tuyến cống ngăn triều trên đê bao sông Sài Gòn bị sự cố, nước tràn vào bên trong.

Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cho biết, tối qua (2-1), mực triều đo được tại trạm Bình Triệu (quận Bình Thạnh) là 1,48m. Đây không phải là đỉnh triều cao trong năm. 

TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM