Khu công viên giữa làng đại học ở TP.HCM

TX
TX
Thứ Hai, ngày 3/9/2018 - 04:40

(PL)- TS Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Phát triển đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết đơn vị đang lên phương án tổng thể đồ án khu công viên sinh viên (SV). 

Công trình rộng 3,6 ha, nằm gần hồ đá trên địa hình đồi dốc cao 3-7 m so với mặt đường giao thông.

Mô hình này dựa trên thiết kế của nhóm SV Vũ Nguyễn Ngọc Trâm, Ngô Khang Thịnh, Vũ Thị Bình Nguyên, Phạm Hoàng Minh, Nguyễn Cao Khôi Nguyên (khoa Xây dựng, ĐH Bách khoa TP.HCM) vừa đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế kiến trúc khu công viên.

Khu công viên SV được thiết kế có khu chức năng rõ ràng với tám đá là điểm nhìn cho công viên. Một khu đất được xếp vào mục không gian động làm sân chơi thể thao, tổ chức lễ hội, khu ăn uống. Khu không gian tĩnh được xây ở nơi cao hơn nhằm giảm tiếng ồn để SV đọc sách, triển lãm, vườn tượng.

TX

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục