Không tiếp công dân tại trụ sở UBND TP.HCM

Thời sự

Không tiếp công dân tại trụ sở UBND TP.HCM

(PL)- Đây là quan điểm của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân tại buổi họp ngày 21-5 về tổng kết công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm tháng đầu năm 2014 trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Quân, lãnh đạo TP sẽ tiếp công dân tại trụ sở Văn phòng Tiếp công dân TP (15 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3), tuyệt đối không tổ chức tiếp công dân tại trụ sở UBND TP. “Vì như vậy sẽ dễ có quan điểm là việc chung nhưng lại được giải quyết nội bộ” - vị chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Về thời gian giải quyết khiếu nại, ông Lê Văn Lộc, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Tiếp công dân TP, cho biết việc phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân giữa các đơn vị còn tương đối chậm… “Từ đó dẫn tới việc người dân cứ đến văn phòng tiếp công dân khiếu nại nhiều lần, rất mất thời gian” - ông Lộc cho hay.

GIANG THANH

BÌNH LUẬN

Tlan

Cần có sổ sách ghi ngày tháng nhận hồ sơ và chuyển cho ai xử lý ngày nào và kết quả xử lý và ngày xử lý xong , người ghi phải ghi rõ ai nhận thông tin. Như vậy sẽ không có ưu tiên trong việc xử lý và hạn chế sự chậm trễ nếu có. Tlan

Nguyễn Minh Tuấn

Làm việc "quan liêu' quen rồi hay sao ấy!

ANH VINH

Em ứ hiểu câu này :“Vì như vậy sẽ dễ có quan điểm là việc chung nhưng lại được giải quyết nội bộ” ???

Huy

SG đất chật người đông, cái tòa nhà to đùng không tiếp dân thì để làm gì ông CT? Chắc nó được xây bằng tiền túi ông CT chắc. Cái câu giải quyết hồ sơ "tương đối chậm..." sặc mùi quan liêu mà người dân như tôi đã nghe từ thời mới giải phóng!

Hien

Đề nghị ra ĐN học hỏi thêm kinh nghiệm tiếp xúc dân của quan chức ĐN

nani

Tôi thật sự không hiểu cách giải thích của ông chủ tịch UBNDTP. Tiếp dân ở đâu cũng được, miễn là có cái tâm trong sáng. Tôi thấy thích hợp nhất, là tiếp dân ngay tại UBNDTP, vừa là công sở thể hiện quyền lực của chính quyền, vừa là nơi trang trọng, "danh chính ngôn thuận" để tiếp công dân, để gần gũi nhân dân.

Nguyễn Văn Sở

Xin thưa chủ tịch. Uỷ ban nhân dân mà không tiếp dân thì tiếp ai? đâu phải ủy ban chủ tịch mà chủ tịch nói vậy khó nghe quá.

Đỗ Quang Đán,

Xin thưa với ông chủ tịch TPHCM! Tiếp dân ở đâu cũng không quan trọng là người tiếp thế nào, ứng xử với dân ra sao? Có cái tâm vì dân trung thực và chí công vô tư thì dân đâu có hiểu lầm> Hãy học ông Nguyễn Bá Thanh thời ở Đà Nẵng: Không gặp ông ở cơ quan thì có thể gặp ông ở nhà, ông Thanh mở tung cửa đón công dân đó. Ông Thanh còn gặp gỡ cả tứ chiếng giang hồ, gặp gỡ cả người đi tù về để nghe họ nói, họ tâm tư nguyện vọng kia! Gần dân thì hãy mở lòng với dân, tìm đến với dân mới là phong cách đẹp của các quan chức! Như thế mới thật sự học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM