‘Không quá 3 ngày trả lời khiếu nại cho dân’

 NGUYỄN​ TRÀ
NGUYỄN​ TRÀ
Thứ Bảy, ngày 30/9/2017 - 07:20

(PL)- Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM, đã khẳng định như thế tại buổi họp báo định kỳ của đơn vị này chiều 29-9.

Tại buổi họp báo, PV Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi về việc nhiều người dân lo lắng sẽ bị cán bộ, cảnh sát PC&CC sách nhiễu. Vậy người dân có thể thông báo bằng cách nào và có đảm bảo bí mật nguồn tin hay không?

Trả lời vấn đề này, Đại tá Lê Tấn Bửu cho hay người dân có thể phản ánh điều này đến đường dây nóng cùng số điện thoại của lãnh đạo đơn vị. Hiện toàn bộ lãnh đạo Cảnh sát PC&CC TP và 30 trưởng phòng, ban đã công khai số điện thoại cá nhân để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân, doanh nghiệp.

Đại tá Bửu thông tin sau gần hai năm công khai số điện thoại, Cảnh sát PC&CC TP.HCM đã xử lý 160 vụ qua đường dây nóng. “Chúng tôi khẳng định bất cứ thời điểm nào người dân cung cấp, chúng tôi đều tiếp nhận. Bản thân tôi luôn tiếp nhận và trân trọng, đồng thời không quá ba ngày sẽ có câu trả lời cho người dân. Việc công khai nhằm hạn chế thấp nhất tiêu cực trong ngành PC&CC. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu và sửa đổi nếu có thiếu sót, đồng thời mong có sự phối hợp của người dân” - người đứng đầu Cảnh sát PC&CC TP.HCM khẳng định.

NGUYỄN​ TRÀ

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Giá vàng lại tăng dữ dội

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Giá đồng bạc xanh giảm mạnh khiến giá nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sang vàng và kéo giá kim loại quý leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục