Không khởi tố vụ chánh văn phòng Huyện ủy đánh người

HT
HT
Thứ Ba, ngày 3/12/2019 - 13:01

(PLO)- Ngày 3-12, cơ quan điều tra cho hay không đủ căn cứ để khởi tố hình sự vụ việc chánh văn phòng Huyện ủy bị tố đánh lái xe.

Tin từ Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết cơ quan điều tra công an huyện vừa có kết quả điều tra, xác minh vụ việc liên quan đến ông Hoàng Tuấn Khang (Chánh văn phòng Huyện ủy bị tố đánh tài xế Huỳnh Tấn Thủy trên đường đi công tác) và quyết định không khởi tố hình sự.


Tài xế Thủy bị chánh Văn phòng Huyện ủy đánh phải nhập viện.

Lý do không khởi tố hình sự là do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Tuy nhiên, xét tính chất và mức độ vụ việc, Thường trực Huyện ủy đã giao UBKT Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp.

Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với hai cá nhân trên. Khi nào có kết quả xử lý cuối cùng, Huyện ủy Tuy Đức sẽ thông tin đến cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền theo quy định.

Cùng ngày, trao đổi với PLO, ông Thủy cho biết trước đó ông Khang cũng đã có lời xin lỗi ông về sự việc nói trên.

Như PLO đã đưa tin, chiều 16-10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (trong đó có ông Khang) xuống cơ sở làm việc. Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, ông Khang đã có những lời nói khó nghe.

Khi ông Thủy có ý kiến về những lời nói của ông Khang thì hai bên xảy ra mâu thuẫn. Ông Khang dùng tay đánh vào mặt ông Thủy. Khi về đến trụ sở cơ quan, ông Thủy và ông Khang tiếp tục xảy ra đánh nhau. Tại đây, ông Khang đã bẻ cây mắc mùng đánh ông Thủy khiến ông này phải nhập viện điều trị.

Sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Huyện ủy cùng UBKT Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy, tổ chức họp yêu cầu các cá nhân báo cáo cụ thể về sự việc. Đồng thời, yêu cầu ông Khang và ông Thủy viết tường trình.

Ban Thường vụ Huyện ủy giao cho công an huyện tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với hai cá nhân trên.

HT

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục