Không khí lạnh tràn về, miền Bắc rét đậm từ 19-2

Thời sự
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta vào sáng và trưa 18-2 sẽ làm các tỉnh miền Bắc đến Thừa Thiên - Huế có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng từ ngày 19-2. Đợt rét này có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió tây trên cao nên từ chiều 18-2 ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh miền Trung từ đêm 18-2 có mưa nhiều nơi.

* Ngày 17-2, Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết hiện nay độ mặn tại các cửa sông Nam bộ đang tăng nhanh. Đặc biệt, độ mặn trên hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai và Vàm Cỏ cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ và cao hơn cùng kỳ năm 2013. Riêng trên hệ thống sông Cửu Long, độ mặn ở mức thấp hơn cùng kỳ năm 2013.

Cũng theo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, trong những ngày tới độ mặn tăng chậm và đạt mức cao nhất. Tuy đợt mặn này chưa lấn sâu vào đất liền như thời điểm cùng kỳ năm 2013 nhưng trong bán kính 20-30km tính từ các cửa sông là đáng lo ngại.

T. Phùng - Q. Khải (Tuổi trẻ)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM