Không được ký gửi và sạc Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 10/9/2016 - 17:12

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin và ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên tàu bay.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Nhiều điện thoại Samsung Galaxy Note 7  gặp sự cố khiến ngành hàng không lo lắng. Ảnh: Internet
Nhiều điện thoại Samsung Galaxy Note 7 gặp sự cố khiến ngành hàng không lo lắng. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay. Đồng thời yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23-9. Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vừa qua Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã có khuyến cáo về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Trước đó, Samsung Việt Nam cũng phát đi thông báo cho biết trong 2,5 triệu máy Galaxy Note 7 bán ra toàn cầu, phát hiện có khoảng 35 trường hợp gặp lỗi liên quan đến pin. Phần lớn pin bị quá nóng gây cháy nhưng không phát hiện trường hợp nào ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Samsung cho biết tạm thời dừng bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, để khắc phục sự cố.

VIẾT LONG

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục