Không được ‘đẻ’ thêm thủ tục hành chính

Thời sự

Không được ‘đẻ’ thêm thủ tục hành chính

(PL)- Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo như thế tại buổi kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND TP và chủ tịch UBND TP giao cho UBND quận 12 chiều 18-5.

Ông Võ Văn Hoan cho rằng quận 12 cần chú ý công tác kiểm soát thủ tục hành chính, không được tự ý thêm các thủ tục hành chính. “Chúng ta thường có tâm lý hễ thấy khó là đẻ ra thủ tục để siết. Thủ tục là từ trên xuống nhưng trong quá trình triển khai cán bộ thường làm khó, yêu cầu người dân thêm cái này cái kia... Không được phép phát sinh thủ tục mới, không được phép yêu cầu người dân phải cung cấp cái khác với quy định” - ông Hoan nói và cho rằng từ thực tiễn, quận cần phản ánh lại với TP để giảm được các thủ tục rườm rà không cần thiết, giảm được phiền hà cho dân.

Ông Võ Văn Hoan cũng đề nghị với quận 12 trong thời gian tới cần nghiên cứu phối hợp với phường để triển khai giải quyết trực tiếp thủ tục hành chính cho người dân tại phường, làm sao chính quyền quận 12 sát dân, gần dân hơn.

Liên quan đến đất đai, ông Hoan cho rằng vấn đề lập vi bằng trong sang nhượng đất đai là sai, là không đúng. “Cái gì cho anh cũng lập vi bằng được nhưng trừ đất đai” - ông Hoan nói.

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết quận sẽ kiểm tra, rà soát các vấn đề mà ông Võ Văn Hoan nêu ra.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

việt

Các địa phương đâu có đẻ thêm thủ tục hành chính, chỉ bổ sung thêm các quy định để đảm bảo quản lý tốt hơn thôi mà!!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM