Không dùng tiền ngân sách tặng quà tết lãnh đạo

Thời sự

Không dùng tiền ngân sách tặng quà tết lãnh đạo

(PLO)- Thủ tướng yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước thực hiện nghiêm quy định về đi thăm, chúc tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp.

Bản tin liên quan

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.


Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm việc lấy tiền ngân sách tặng quà tết cho lãnh đạo. (Ảnh minh họa trên Internet)

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng…  Đặc biệt chú trọng các mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều trong dịp tết. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu qua biên giới các mặt hàng thiết yếu…

Đối với Bộ Tài chính, Thủ tướng yêu cầu phối hợp với các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến giá cả, thị trường, nhất là mặt hàng, dịch vụ thiết yếu, hàng thuộc diện bình ổn giá; kịp thời phát hiện, chỉ đạo và xử lý nghiêm các hành vi gian lận về giá.

Về hoạt động vận tải, Thủ tướng giao Bộ GTVT không để xảy ra tình trạng người dân thiếu tàu xe về quê đón tết. Đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử. “Không để xảy ra tình trạng ép khách, nâng giá, xe chở quá người quy định, xử lý nghiêm các sai phạm…” - chỉ thị Thủ tướng nêu rõ.

Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp. Không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội…

“Cần dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Ngay sau kỳ nghỉ tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh…” - Thủ tướng yêu cầu.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

cao ngọc long

Thử đọc bài báo này xem có giống câu chuyện tôi nói không hihi...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM