Không đưa lao động sang vùng đang có dịch Ebola

Thời sự
(PLO)-Chiều 12-8, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã có công văn yêu cầu các DN hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài trước đại dịch bệnh Ebola đang lây lan trên diện rộng.

Bản tin liên quan

Ông Quỳnh cho biết, Cục yêu cầu các doanh nghiệp kiểm tra, rà soát, báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước về lao động do doanh nghiệp đưa sang làm việc tại khu vực có dịch bệnh nói riêng (nếu có) và khu vực Châu Phi nói chung.

Tuyên truyền cho người lao động đang sống, làm việc tại các khu vực có dịch bệnh tự chủ động phòng chống bệnh hiệu quả. Không đưa lao động sang các vùng đang có dịch bệnh cũng như các vùng có khả năng lây dịch cao. Trường hợp nghi ngờ có biểu hiện nhiễm vi rút, yêu cầu người lao động thông báo ngay cho người sử dụng lao động, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại và các cơ quan y tế để được cách ly và điều trị.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM