Không để hệ thống thoát nước tự nhiên bị san lấp

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 12/10/2016 - 06:20

(PL)- Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã nhấn mạnh như thế tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 và quận Thủ Đức ngày 11-10.

Tại hội nghị, nhiều cử tri tỏ thái độ bức xúc trước tình trạng ngập nước nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường cũng như trong các khu dân cư trên địa bàn sau cơn mưa lớn hoặc triều cường. Cử tri đề nghị TP phải có giải pháp quyết liệt, hiệu quả để chống ngập cho dân bớt khổ. Cử tri cũng phản ánh việc một số công ty hoạt động, xả thải gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài, người dân kêu cứu nhiều lần mà không thấy khắc phục. Ngoài ra, cử tri cũng lo ngại trước biểu hiện vô cảm, thiếu trách nhiệm của cán bộ, công chức khi tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

Chia sẻ với cử tri, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm thừa nhận thực tế TP.HCM vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa hết lòng vì công việc, có biểu hiện tiêu cực. “Tuy nhiên, đây chỉ là phần nhỏ. Đa số cán bộ, công chức của TP làm việc hết lòng, nếu không thì không thể vận hành được khối lượng công việc rất lớn của TP và TP cũng không thể phát triển như hôm nay” - bà Tâm nói và mong người dân tham gia giám sát chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, kịp thời có phản hồi để khắc phục chấn chỉnh các sai phạm.

Đối với tình trạng ngập nước, bà Tâm nhìn nhận hiện nay tình trạng này của TP rất nghiêm trọng. Bà đề nghị lãnh đạo quận Thủ Đức phải đặc biệt lưu ý quản lý tốt hệ thống thoát nước trên địa bàn, giám sát quá trình triển khai các dự án. Kiên quyết không để hệ thống thoát nước tự nhiên bị san lấp.

TÁ LÂM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục