Không có lý gì không công khai giá điện và xăng dầu

Thứ Hai, ngày 12/5/2014 - 05:55

(PL)- Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đưa ra trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời tối 11-5.

Bộ trưởng cho rằng công khai minh bạch giá điện, xăng dầu sẽ tạo điều kiện cho người tiêu dùng giám sát các đơn vị sản xuất điện và xăng dầu cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Tất cả sản phẩm trên cần phải được công khai minh bạch càng chi tiết càng tốt, đồng thời tạo điều kiện cho người dân tiếp cận đầy đủ, khách quan tình hình sản xuất kinh doanh của ngành điện, xăng dầu. Và đặc biệt là biết được vì sao phải mua điện, mua xăng dầu với giá đó?

Bộ trưởng đánh giá thời gian qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ngành điện, xăng dầu làm chưa có hệ thống, chưa liên tục, nhiều nội dung cũng chưa được công bố đầy đủ.

Về cung ứng điện mùa khô năm 2014, ông cho biết hệ thống điện đang được vận hành trạng thái tốt. Bình quân hiện nay hệ số dự phòng khoảng 20% trên tổng nhu cầu điện. Như vậy trong tình hình bình thường, khi nhu cầu điện tăng bình quân chừng 10%-11%, ngành điện hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu điện năm 2014 và kể cả năm 2015.

         TRÀ PHƯƠNG

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

Thứ Tư, ngày 5/5/2021

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục