‘Không có lợi ích nhóm khi chặt 6.700 cây xanh’

Thời sự

‘Không có lợi ích nhóm khi chặt 6.700 cây xanh’

(PL)- “Đây là chủ trương đúng, được nhiều đơn vị ủng hộ. Không có chuyện chặt hạ cây để kiếm chác hay có lợi ích nhóm”.

Bản tin liên quan

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định tại cuộc họp thường kỳ của UBND TP Hà Nội hôm 19-3. Tại cuộc họp, ông Thảo nghiêm khắc phê bình Sở Xây dựng, đơn vị chủ trì đề án thay thế, loại bỏ 6.700 cây xanh do không tuyên truyền, thông tin một cách đầy đủ khiến dư luận hiểu lầm TP Hà Nội có chiến dịch chặt hàng loạt cây cổ thụ “vô cảm”.

Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội Lê Văn Dục cho biết trong 6.700 cây cần thay thế có 4.500 cây thuộc diện cấm trồng và 2.200 cây cong, xấu, gây cản trở giao thông. Việc thay thế được thực hiện theo hình thức xã hội hóa. “Hiện TP Hà Nội chưa bỏ một đồng ngân sách nào để thay thế các cây xanh. Các cây có gỗ sẽ được bán đấu giá thu tiền vào ngân sách” - ông Dục nói.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

việt

không có lợi ích nhóm thì một công việc sẽ thất bại, ở đây, chúng ta nói đến lợi ích của nhóm có số lượng thành viên nhiều nhất là các cộng đồng dân chúng sở tại, và ảnh hưởng của việc này đến dư luận xã hội và các hành vi tương tự ở những khu vực khác, nếu vì lợi ích người dân, người dân sẽ không phản ứng như vậy

tran hong van

Sao các bác lắm chuyện thế, quản lý cây xanh khi to mà không đề xuất bán đi trồng lại cây mới thì sao mà sống. Tổ tiên mình nói zồi mà LÀM GÌ ĂN NẤY .Bác Lê nin chỉ zồi NHIỆT TÌNH CÔNG VỚI NGU DỐT SINH RA PHÁ HOẠI. Nắng thì các bác mua ô che, các ông quản lý và quyết định triệt hạ cây xanh họ đi ô tô chứ có đi bộ đâu mà sợ nắng. Hơn nữa họ có ở đó đâu, có nghe đài, đọc báo và có lắng nghe các bác nói đâu mà phản ánh, than phiền lo ô nhiễm không khí. ĐÚNG NÀ CÁC BÁC DÒNG DÕI CON RỒNG CHÁU TIÊN, BIẾT NO CHO DÂN , CHO THỦ ĐÔ NGÀN NĂM VĂN HIẾN. Cần thể hiện tính dân chủ để giữ zìn thủ đô ngàn năm văn hiến có môi trường xanh nhé các bác.

Lê Xuân Thủy

Mấy ngày nay dư luận xôn xao về Hà Nội đang ra sức chặt hạ 6700 cây xanh để trồng mới cây khác, tranh luận cũng thật trái chiều nhau,Lãnh đạo Hà Nội thì cho là quản lý cây xanh là việc làm rất thường ngày của các công ty quản lý đô thị,đã được quy hoạch,có kế hoạch được phê duyệt rồi,việc của tôi thì tôi cứ làm,được nhân dân đồng tình cao thì cứ làm...nhưng dư luận xã hội thì phải xin ý kiến...nhân dân ,nghe chừng chưa ổn,luật nào mà phải xin ý kiến nhân dân,trong khi đó luật trưng cầu dân ý,luật biểu tình thì chưa được ban hành ra mà,xin ý kiến các nhà khoa học ư,thì trong bộ máy của thủ đô,công ty cây xanh cũng có các nhà khoa học ( GSTS ) ,là các đại diện của nhân dân cả rồi,kế hoạch,quy hoạch được xây dựng,phê duyệt đã rất ...khoa học,rất chặt chẽ mà,cũng còn nhiều luật khác để vận dụng đấy chứ,như thế là việc chặt cây xanh cũng rất phù hợp,rất khoa học,rất đúng luật cả rồi ? không chặt hạ cây cũ thì sao mà trồng cây mới,cây cũ chặt xuống bán gỗ ,bán củi cũng có nhiều tiền,cây mới không trồng thì làm sao mà tiêu hết số tiền của dự án đã được duyệt khoảng 60 tỷ (tính ra khoảng 10 triệu cho một cây trồng mới thì phải ),rồi trăm năm sau ,mỗi cây thu hoạch cũng có nhiều tỷ,Hà Nội mình vừa giàu lại vừa đẹp,thế mà còn tranh cãi gì nhiều thế nhỉ. Xong cây xanh thì Hà Nội cũng phải tính bài toán phố cổ thôi,trông lem nhem lắm,thủ đô ngàn năm văn hiến phải hiện đại,giàu sang chứ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM