Không có chuyện 'chỉ cho dân tách thửa để ở'

Thời sự

Không có chuyện 'chỉ cho dân  tách thửa để ở'

(PL) - “Công văn 142/2016 của Sở TN&MT nhằm lưu ý các quận, huyện trong việc quản lý đất đai, đặc biệt là với các khu đất trống có diện tích lớn. Mục đích nhằm ngăn chặn hình thành những khu dân cư mới có hạ tầng kỹ thuật kém chất lượng. 

Bản tin liên quan

Công văn này không hạn chế các quyền lợi hợp pháp của người dân có nhu cầu tách thửa đất ở theo Quyết định 33/2014 của UBND TP.HCM”. Ngày 25-2, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, thông tin với Pháp Luật TP.HCM sau bài báo “Công văn của sở làm rối quận, huyện” (ngày 25-12).

Theo ông Thắng, xuất phát từ thực tế lâu nay, Sở TN&MT nhận thấy cần thiết nhắc nhở các quận, huyện phải thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác quản lý đất đai qua việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng. “Chủ trương là phải chống việc lợi dụng chính sách để trục lợi. Sau khi có công văn của Sở, quận 12 đã lập tổ công tác rà soát các khu đất lớn còn trống ưu tiên đưa vào diện dự án phải đầu tư bài bản. Đó là một việc làm rất kịp thời, đáng hoan nghênh” - ông Thắng nói.

Với trường hợp hộ gia đình cá nhân có nhu cầu tách thửa, ông Thắng cho hay tại Công văn 142 Sở đã yêu cầu các quận, huyện phải giải quyết ngay cho trường hợp đủ điều kiện và có nhu cầu chính đáng. “Có thể do câu chữ trong văn bản nên có một số ý kiến hiểu nhầm rằng công văn của Sở đề nghị quận, huyện không giải quyết trường hợp tách thửa khi chuyển nhượng kinh doanh. Hiểu như vậy là chưa đúng với tinh thần và nội dung của công văn” -  ông cho hay. 

CẨM TÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM