Không có căn cứ phạt người giúp việc bị tố bạo hành trẻ

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Tư, ngày 1/11/2017 - 15:56

(PLO)- Ngày 1-11, cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết vụ việc bà Đặng Thị L. (trú huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bị tố bạo hành trẻ gần năm tháng tuổi không có căn cứ để xử phạt hành chính, không có hành vi hình sự.

Theo Công an TP Vinh, bà L. có dùng tay vỗ vào người cháu bé vào ngày 11-10 nhưng kết quả y, bác sĩ khám sức khỏe cháu bé cho thấy trên người bé không phát hiện thương tích. Do gia đình không có đơn đề nghị giám định thương tật nên cơ quan công an không tiến hành trưng cầu giám định thương tật của cháu bé.


Hành động của bà L. đưa tay lên vỗ vào cháu bé. (Ảnh cắt từ video clip)

Về nội dung chủ nhà tố bà L. nhiều lần tắt camera trong phòng để đánh cháu bé thì Công an TP Vinh cho rằng không có căn cứ. Tuy nhiên, cán bộ Công an TP Vinh cũng đã hướng dẫn gia đình tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cháu bé, nếu bé có vấn đề gì thì gia đình báo với cơ quan công an để có căn cứ xử lý.

Trước đó, sau khi đi làm giúp việc nhiều năm ở TP Vinh và Hà Nội, bà L. đến làm giúp việc, trông con trai thứ hai gần năm tháng tuổi cho vợ chồng anh Đinh Văn Tài (33 tuổi, trú phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An). Vợ chồng anh Tài thỏa thuận với bà L. là lương 4 triệu đồng/tháng, bao ăn ở.

Đến sáng 24-10, khi anh Tài đang làm việc ở Nghi Sơn (Thanh Hóa) thì phát hiện camera gia đình bị ngắt đột ngột nên nhờ người đến kiểm tra.

"Tôi gọi cho bạn đến kiểm tra lại camera thì bạn cho biết có ai đó rút điện nguồn camera rồi cắm lại. Chiều 24-10, tôi từ Thanh Hóa trở về nhà, mở xem lại các đoạn video camera đã lưu thấy có cảnh bà L. đánh con tôi vào ngày 11-10. Tôi đưa đoạn camera đó cho bà L. xem thì bà nói "tôi không đánh, chỉ vỗ vào đùi thôi. Tôi nói cho bà một con đường để bà có cơ hội, nhưng bà không nhận lỗi thì tôi báo công an. Tôi không hiểu trong thời gian camera tắt, bà có làm gì con nữa không? Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán con tôi nghi bị phồng não" - anh Tài nói. 

Trong đêm 24-10, bà L. được mời lên trụ sở Công an phường Bến Thủy để làm việc. Tại đây, bà L. thừa nhận những hành vi đánh, lắc cháu bé của mình và mong anh Tài tha thứ. Ngay trong đêm 24-10, vợ chồng anh Tài cho bà L. nghỉ việc, thanh toán tiền công cho bà L. Anh Tài đã cung cấp video và đề nghị Công an TP Vinh vào cuộc điều tra bà L.

Bà L. khẳng định bà không đánh đập cháu và phân trần: "Hôm đó tôi ru mãi không được, cháu không ngủ. Tôi có lỡ tay ui (ủi) cháu cái chứ không đập đánh chi hắn vì hắn đang nhỏ. Lương tâm nào tôi đi làm như thế. Tôi thương trẻ, tôi không có gia đình, không có chồng con, không có học, thành thử là tưởng lắc thế cho cháu nín nhưng cháu không nín”.

Ba L. cũng gửi lời xin lỗi gia đình anh Tài và cho biết từ nay bà ở nhà làm ruộng chứ "không đi làm nghề giúp việc cho ai nữa".

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục