Khởi tố vụ thư ký tòa bị tố nhận tiền chạy án

Thời sự

Khởi tố vụ thư ký tòa bị tố nhận tiền chạy án

(PLO)- Sáng nay 17-6-2015, tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” đối với vụ “thư ký tòa bị tố nhận tiền chạy án”. Hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra xác định chứng cứ để tiến tới khởi tố bị can.

Bản tin liên quanÔng Sỹ và gia đình rất bức xúc cho rằng ông Cảnh đã ép phải vay tiền để chạy án nhưng ông thực sự không có chạy.

Thông tin chúng tôi nắm được, làm việc với cơ quan điều tra, ông Hứa Minh Cảnh, thư ký TAND tỉnh Cà Mau vẫn chối việc có nhận hoặc có trả số tiền 25 triệu đồng như đơn tố cáo.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào ngày 21-4, TAND tỉnh Cà Mau tuyên ông Bùi Trọng Sỹ thua kiện trong vụ án dân sự tranh chấp đất đai với anh trai là ông Nô. Sau khi thua kiện, ông Sỹ và gia đình đã đòi ông Hứa Minh Cảnh -thư ký TAND tỉnh Cà Mau phải trả lại số tiền 25 triệu đồng mà trước đó gia đình đã đưa cho ông này để ông chạy cho thắng vụ án.

Trong lúc trả tiền, ông Sỹ và gia đình đã tổ chức lập lại các bằng chứng bằng ghi âm, chụp ảnh và nhờ người làm chứng. Sau đó, ông Sỹ gửi đơn tố cáo ông Hứa Minh Cảnh đã lừa đảo, chiếm đoạt tại sản.

Khi nhận được đơn tố cáo cùng các bằng chứng từ ông Sỹ, lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau đã chủ động chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vì thấy có dấu hiệu của tội phạm.

Tin, ảnh: Trần Vũ

BÌNH LUẬN

Tho

Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát!!!!!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM