Khởi tố trưởng công an xã đem tiền xử phạt tiêu xài

Thứ Sáu, ngày 9/5/2014 - 15:05

(PLO) – Trong thời gian công tác, Lê Văn Lợi, trưởng công an xã Hòa Quang Bắc đã gian dối trong việc ghi biên lai tiền xử phạt, thậm chí không nộp lại tiền phạt đã thu vào ngân sách. 

Sáng 9-5, ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó viện trưởng Viện KSND huyện Phú Hòa (Phú Yên), cho biết viện đã phê chuẩn các quyết định của cơ quan công an cùng cấp về khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Lợi, Trưởng Công an xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trước đó, Lợi đã bị Công an huyện Phú Hòa khởi tố tội nhận hối lộ trong một vụ án khác.

Thông tin ban đầu cho biết, lợi dụng cương vị trưởng công an xã, năm 2012, Lê Văn Lợi đã nhiều lần chiếm đoạt tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự để tiêu xài cá nhân.

Cụ thể, ngày 7-4-2012, Lợi thu 3 triệu đồng tiền xử phạt hành chính của bốn thanh niên ở địa phương có hành vi đánh nhau nhưng chỉ ghi biên lai, nộp vào ngân sách 420.000 đồng, còn lại bỏ túi riêng. Ngày 21-10-2012, Lợi thu 1,5 triệu đồng tiền xử phạt hành chính của ông Lê Cao Rang (ngụ xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên) nhưng chỉ viết biên lai, nộp ngân sách 150.000 đồng, còn lại tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, Lợi còn nhiều lần thu tiền xử phạt vi phạm hành chính của các trường hợp khác nhưng không nộp vào ngân sách.

T.LỘC


Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục