Khởi tố tài xế đi du lịch bằng xe 7 chỗ tông chết 3 trẻ em

Thời sự

Khởi tố tài xế đi du lịch bằng xe 7 chỗ tông chết 3 trẻ em

(PLO)- Tài xế ở Hà Nội điều khiển xe hơi bảy chỗ đi du lịch đã tông vào xe đạp điện, khiến ba trẻ em tử vong tại chỗ. 

Bản tin liên quan

Ngày 3-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Mạnh Tùng (33 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.


Hiện trường vụ tai nạn đau lòng

Bị can Tùng là người điều khiển ô tô bảy chỗ có biển số đăng ký ở Hà Nội 30E-413.82, tông vào xe đạp điện khiến ba trẻ em ở Hà Tĩnh tử vong. Tùng điều khiển xe hơi không giữ khoảng cách an toàn và không làm chủ được tốc độ. Công an đã test nồng độ cồn cho thấy Tùng âm tính với nồng độ cồn.

Như đã đưa tin, đêm 9-7, trên trục đường xã Cẩm Huy - Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xảy ra va chạm giữa ô tô con và xe đạp điện khiến ba trẻ em tử vong.

Vào thời điểm nêu trên, ba trẻ em gồm: Em Nguyễn Thị D. (12 tuổi), em Nguyễn Thị H. (12 tuổi), Trần Hữu Đ. (bốn tuổi, cùng trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên) đi trên một chiếc xe đạp điện từ thị trấn Cẩm Xuyên về xã Cẩm Huy. Khi đi đến thôn 5, xã Cẩm Huy thì bị ô tô con biển số 30E-413.82 tông trúng.

Cú tông mạnh khiến xe đạp điện bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô con, cả ba trẻ em tử vong tại chỗ. Trong đêm, khi nhận được tin vụ tai nạn, người thân ba em đến hiện trường gào khóc, có người ngất xỉu.

Cả ba em Nguyễn Thị D., Nguyễn Thị H. và Trần Hữu Đ. đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cha mẹ đi làm ăn ở miền Nam. Các em ở nhà với bà ở xã Cẩm Nam.

Công an huyện Cẩm Xuyên đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Công an xác định Tùng là người cầm lái chiếc xe 30E-413.82.

Được biết Tùng lái xe trong khi chở một số người đi du lịch rồi gây tai nạn.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Sang viẹt

Cần lắm và cần lắm thay các thiết bị thử nồng độ cồn,ma túy... Mà gắn liên kết được với công tác của máy xe ví dụ như : khi tài xế lên xe thì bắt buộc phải nhả hơi thở để thử nồng độ cồn,ma tuý... Nếu vượt quá mức cho phép thì công tắc mở máy xe sẽ không nổ và ngược lại. Có như vậy thì những ai đã uống bia rượu hay dùng ma túy... Sẽ nãn chí mà xuống xe thì may ra các tai nạn sẽ sẽ hoàn toàn chấm dứt và chỉ mong sao tương lai sẽ thành hiện thực.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM