Khởi tố phó chủ tịch phường vì 'nhận tiền không khách quan'

Thời sự

Khởi tố phó chủ tịch phường vì 'nhận tiền không khách quan'

(PLO)- Cấp phường từng đưa ra hội đồng kỷ luật xem xét kết luận ông này "nhận tiền không khách quan" và bỏ phiếu kỷ luật cảnh cáo. 

Bản tin liên quan

Ngày 12-9, tin từ Cà Mau cho hay Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với nguyên phó chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau Diệp Tấn Lưu


Trụ sở UBND phường 9, TP Cà Mau. Ảnh: TRẦN VŨ 

Điều tra bước đầu cho thấy khi ông T., một người dân ở địa bàn phường 9 đến xin sửa chữa nhà, ông Lưu gợi ý xin 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng đá của phường. Một tuần sau, ông T. mang tiền đến ủng hộ. Sự việc sau đó bị lộ, ông Lưu mang tiền trả lại ông T. Thực chất phường chưa có chủ trương vận động này, ông Lưu nhận tiền bỏ túi riêng. 

Như PLO đã phản ảnh, tháng 10-2018, sự vụ của ông Lưu bại lộ và đưa ra hội đồng kỷ luật phường xem xét. Tại văn bản họp hội đồng kỷ luật này thể hiện chủ tịch hội đồng đã kết luận việc nhận tiền như trên của ông Lưu là "không khách quan". Kết quả bỏ phiếu thống nhất kỷ luật hình thức cảnh cáo. 

Khi báo lên UBND TP Cà Mau đã bị xem xét lại, kỷ luật cách hết chức vụ ông Lưu và chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

việt

Bây giờ nhiều cán bộ “nhận tiền không khách quan”, “nâng đỡ cán bộ không trong sáng” rồi xử lý hành chính và qua, chứ mang hết các cán bộ này truy tố thì các cán bộ đi sau sẽ chẳng dại lặp lại lỗi lầm thế đâu.

Single Firefly

Đề nghị cứ nói thẳng ra là nhận tiền hối lộ hoặc tham nhũng vặt; cớ gì lại nói "nhận tiền không khách quan"! Từ cha sanh mẹ đả đến nay tôi mới nghe câu nhận tiền không khách quan cũng như thừ thu phí lại hóa thành thu giá ở BOT

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM